web analytics

GREYHOUND ORIGINAL AUTUMN / WINTER 2019 “BANGKOK POST”

GREYHOUND ORIGINAL AUTUMN / WINTER 2019 “BANGKOK POST”

ลองนึกภาพชีวิตประจำวันในกรุงเทพ เวลาที่เราเดินออกมาจากบ้านเราอาจจะเห็นความยุ่งเหยิงวุ่นวาย ควันพิษ รถติด แต่ท่ามกลาง สภาพที่น่าปวดหัวของเมืองๆ  นี้  กรุงเทพเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และแรงบันดาลใจ  เรื่องสร้างสรรค์ที่ลอกเลียนแบบไม่ได้มากมาย มันแฝงอยู่ในทุกๆ  ที่ที่เราไป 

สไตล์หรือการแต่งตัวที่เกิดจากการนำสิ่งที่มีอยู่แล้วมาพลิกแพลงทำให้เกิดสิ่งแปลกใหม่แบบที่ใครๆ  คิด ไม่ถึง หรือด้วยการผสมผสานการแต่งกายและวัฒนธรรมแบบบ้านๆ ที่มีความเป็นกันเอง ง่ายๆ ที่ไม่ต้องพึ่งแบบในนิตยสาร เหมือนว่า ใครๆ ก็ดูเหมือนจะเป็น Stylist หรือ Editor in Chief ของหนังสือแฟชั่นสักเล่มได้ และวัฒนธรรมข้างถนนแบบนี้เอง ที่เป็นแรงบันดาล ใจในการออกแบบคอลเลคชั่น Autunm/Winter 2019 ของพวกเรา Greyhound Original

“BANGKOK POSE” คือคอลเลคชั่นที่เชื่อว่า Streets of Bangkok นั้นเต็มไปด้วยตัวละครสุดพิเศษที่แสนจะธรรมดา ที่น่าสนใจและ มีเอกลักษณ์ โดยเนื้อหาของ Collection แบ่งออกเป็นเรื่องของ Street Culture อย่าง Graffiti Bombing ที่เขียนทับกันไปมา

นำมา แปลเป็นเทคนิคคือการซ้อนกันของผ้าโปร่งและ Double Layers บวกกับส่วนผสมของ Backpacker ที่เห็นได้จาก styling ของเหล่า Touristsจากต่างแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในกรุงเทพ

  ต่อไปคือเรื่องของ  THAIpography  โดยนำเอาตัวหนังสือภาษาไทยมาใช้ผสมกับ การ Distortion ให้ความรูปร่างผิดแปลกไปจากปกติ ซึ่งเป็นหนึ่งในรูปแบบของการ Deconstruction ที่ทางแบรนด์ใช้อยู่เป็นประจำ เพื่อเข้ามาผสมกับเสื้อผ้าแบบ Twisted Tailoring ซึ่งเป็น Signature ของ Greyhound Original

และส่วนที่เป็นสีสันที่สุดของ Collection คือลายผ้าพลาสติก Blue Sheet สารพัดประโยชน์ที่เราเห็นได้ตามตรอกซอยถนนทั่วไป ถูกดัดแปลงมาเป็นลายพิมพ์เพื่อ บอกเล่าเอกลัษณ์ของกรุงเทพผสมกับการหยิบ Legacy items ที่ใส่กันตั้งแต่อากงจนมาถึงรุ่นเหลนอย่างกางเกงเล หรือเสื้อคอจีน เอามาแมชกับเสื้อ basic โครง modern ตัวอื่นๆได้สบาย

และสุดท้ายคือ Beautiful Chaos ที่ไม่พูดถึงคงไม่ใช่กรุงเทพที่สมบูรณ์ ทั้งสายไฟพันกันยุ่งเหยิงการปะผุตามใจ  แปลงมาเป็นเส้นสายรุงรังอย่างมีศิลปะตามแบบฉบับของเรา

ที่เรียกว่า  Artistic  Rebel ซึ่งคอลเลคชั่นนี้เป็นช่วงเวลาที่เราได้ทำงานร่วมกับ  IKEA  จึงเป็นโอกาสที่ทำให้เราได้สำรวจของใกล้ตัวต่างๆ  มากกว่ามองอะไรที่ ไกลจากชีวิตประจำวันของพวกเรา

Share Button
admin

admin