web analytics

MTW ASIA

MTW ASIA

การแถลงข่าวความร่วมมือกรุงเทพมหานครที่จะเป็นเจ้าภาพร่วมกับ MTW ASIA เพื่อเฟ้นหาทูตการท่องเที่ยว Idol ช่วยชาติ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยววิถีชุมชนอย่างยั่งยืน มิสทัวริซึ่มเวิลด์ 50 เขต 50 คนกรุงเทพมหานคร 2021

                ความร่วมมือระหว่าง กรุงเทพมหานคร, บริษัท เอ็มทีดับบลิว เอเชีย และไอดอลเอ็กซ์เชนจ์ ในการเฟ้นหาทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา มิสทัวริซึ่มเวิลด์ 50 เขต 50 คนกรุงเทพมหานคร 2021 เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยววิถีชุมชนอย่างยั่งยืนให้กับ 50 เขตของกรุงเทพมหานคร หลังเกิดวิกฤตการณ์ โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย และที่สำคัญ คือกระทบอย่างมากต่อ กรุงเทพมหานคร

                การร่วมมือในครั้งนี้เพื่อเฟ้นหาทูตการท่องเที่ยว และทูตการกีฬา ประจำเขต เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยว การกีฬา และวัฒนธรรมท้องถิ่นไปกับการท่องเที่ยววิถีชุมชนแบบยั่งยืน ทั้งในระบบออฟไลน์และระบบออนไลน์โดยอาศัยรูปแบบการจัดประกวดซึ่งการรันตีจาก Miss Tourism World Thailand และอาศัยกลุ่มเยาวชน จาก Idol Exchange (ไอดอลเอ็กซ์เชนจ์ )  เป็นอีกพลังขับเคลื่อนที่สำคัญเพื่อสร้าง Engagement หรือการเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชน ผ่านการเข้าถึงน้องๆ ที่เป็น Idol ต้นแบบหรือตัวอย่างที่ดีของสังคม

                และเมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา งานแถลงข่าวมิสทัวริซึ่มเวิลด์ 50 เขต 50 คนกรุงเทพมหานคร 2021 ทางผู้จัดงานได้รับเกียรติจาก นายสมบูรณ์ หอมนาน ผู้อำนวยการการ สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว, คุณธวัช อุยสุย ผู้อำนวยการการจัด  Miss Tourism World Bangkok 2021, กรรมการบริหารบริษัท เอ็มทีดับบลิวเอเชีย (MTWASIA) และ สภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, คุณเบญจา กัลยาวินัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท MTW(ASIA)จำกัด และผู้ถือลิขสิทธิ์ของการประกวด, คุณสิริรัตน เรืองศรี  ผู้จัดการกองประกวดฯ, คุณกุ้ง-ศรุดา นิ่มพิทักษ์พงศ์ ผู้บริหาร Idol Exchange ร่วมพูดคุยถึงกับความเป็นมาของโครงการนี้ ร่วมด้วยแขกผู้มีเกียรติอย่าง คุณปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย เจ้าของรายการดังทางช่องยูทูป  VRZO    และน้องๆ ศิลปินจาก Idol Exchange เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

                ในงานนี้ยังมีพิธีแต่งตั้ง  3 หนุ่ม คิม คอป บาส BKC SBFive เป็น “ทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา”  Idol ช่วยชาติ” เพื่อทำหน้าที่เผยแพร่และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว การกีฬา และวัฒนธรรมท้องถิ่นไปกับการท่องเที่ยววิถีชุมชนแบบยั่งยืน

บรรยากาศภายในงานได้รับความสนใจจากเยาวชนอย่างมากมาย จากแนวคิดที่ฉีกทุกกฎของการประกวดให้สาวไทยที่อายุ 18 – 28 ปี ไม่จำกัดส่วนสูง ไม่จำกัดรูปร่าง เข้าร่วมสมัครได้ทุกคนเพื่อเปิดโอกาสให้มีเวทีได้แสดงความสามารถในตำแหน่ง “ทูตการท่องเที่ยวและทูตการกีฬา” ประจำเขตของกรุงเทพมหานคร ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกนอกจากจะได้รับตำแหน่งมิสทัวริซึ่มเวิลด์ประจำเขตนั้นๆ แล้วยังได้รับตำแหน่งที่สำคัญคือทูตการท่องเที่ยว และทูตการกีฬา เพื่อทำงานร่วมกันกับกรุงเทพมหานคร และสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ทั้งในระบบออนไลน์และออฟไลน์เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยววิถีชุมชนอย่างยั่งยืนตามวัตถุประสงค์ของกรุงเทพมหานคร สำหรับผู้ที่สนใจสมัคร สามารถติดตามได้ที่เพจ

 https://www.facebook.com/MissTourismWorldThailand และ https://www.facebook.com/MissTourismWorldBangkok

คุณสมบัติผู้เข้าประกวด

1.มีสัญชาติไทยโดยกำเนิด หรือได้รับการเปลี่ยนเป็นสัญชาติไทยแล้ว

2.เพศหญิงโดยกำเนิด

3.ไม่จำกัดส่วนสูง

4.ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา

5.มีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ในวันที่สมัคร และไม่เกิน 28 ปี ในวันที่ 31 ธันวาคม 2564

6.มีบุคลิกดี กริยาท่าทางดี เฉลียวฉลาด มีความรอบรู้ มนุษยสัมพันธ์ดี

7.เป็นโสด ไม่เคยผ่านการสมรสตามกฎหมาย

8.ไม่เคยมีประวัติอาชญากรรม หรือประกอบอาชีพผิดกฎหมาย

รับสมัครวันนี้ – 30 เมษายน 2564

ขั้นตอนการสมัคร

เพียงกรอกข้อมูลตามขั้นตอน และอ่านเงื่อนไขอย่างละเอียดตามลิงก์นี้ https://forms.gle/a62JKpLnyX8mJuxJA

หรือสอบถามข้อมูล Line@ : @mtw-asia คลิก https://lin.ee/VaBVdKSS (Scan QR Code) หรือ E-mail info@mtw-asia.com

admin

admin