web analytics

สองสาววง “น้ำใจ” ผุดไอเดีย “เจ๋ง” ทำลิปออร์แกนิค ช่วง Covid 19

เป็นอีกสองสาวจากสมาชิควง “น้ำใจ”​ สำหรับ “ปพิชญา  กตัญญุตานนท์  ( อิ๊งค์) ,ปวันพัสตร์  กตัญญุตานนท์ ( อัญญ่า) ที่มีผลงานเพลง รอยยิ้มของน้ำใจ , พอแค่นี้ดีไหม ฯลฯ ซึ่งเป็นวงวัยรุ่นที่เคยทำผลงานเพลงออกมา เพื่อระดมทุนพร้อมนำรายได้จากการทำเพลงมอบให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ทั้งนำไปช่วยเหลือน้อง ๆ ผู้ที่ยากไร้ให้มีรอยยิ้มที่สดใสอีกครั้ง   แม้เจ้าตัวจะเรียนไกลถึงอังกฤษ แต่ทุกครั้งที่กลับมา  จะเริ่มทำกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่องเสมอมา รวมถึงเป็นอีกหนึ่งวงที่ประสบปัญหาทั้งเรื่องงานเพลง การเรียน ในช่วงโควิค19 และเข้าใจถึงความเดือดร้อนของเพื่อน ๆ น้องๆวัยเรียน  จึงเกิดไอเดียของสองสาว “อิ้งค์ และ อัญญ่า” ที่อยากหารายได้ส่วนหนึ่งช่วยเหลือมูลนิธิการกุศล และมอบให้กับน้อง ๆ ผู้ยากไร้ที่ขาดแคลนอุปกรณ์การเรียน จึงผุดไอเดียสุดเจ๋ง ทำลิปออร์แกนิคออกมา เฟ้นหาเคล็ดลับที่จะเอาใจคนแพ้ง่ายและมีริมฝีปากที่บอบบางอย่างวัยรุ่น วัยเรียน มาให้ได้ลองใช้กัน  แถมงานนี้ยังได้บุญกันอีกด้วย จะเป็นอย่างไร เราไปฟังตัวแทนสาว “อิ้งค์” เล่ากันเลย

“คะ  ก่อนหน้านี้ “อิ้งค์” กับ “อัญญ่า” จะกลับมาไทย  โดยปรกติเราจะทำโปรเจกร่วมกันผ่านเสียงเพลงเพื่อระดมทุนในการช่วยหารายได้มอบให้กับงานการกุศล  ที่จะมอบให้ทุกปีกับทางมูลนิธิสร้างรอยยิ้มและโรงเรียนในต่างจังหวัดที่ขาดแคลนทุนและอุปกรณ์การเรียน บวกกับช่วงนี้งานเพลงเราต้องถูกเบรกไว้ก่อนคะ เราคุยกันจะหาช่องทางไหนดี ทำอะไรกันดี จึงผุดไอเดียจากเรื่องประสบการณ์ตรงเรื่องการดูแลตัวเอง และเพื่อนๆ หลายๆคนใกล้ตัวเจอปัญหาเดียวกันคะ อาการแพ้ลิปอาจจะด้วยวัยเราด้วย บางครั้งมันก็มีความจำเป็นที่เราต้องทาลิป เวลาหน้าหนาวจะมีอาการปากแตก หรือส่วนตัวเราเรียนอยู่ต่างประเทศเจออากาศเย็นตลอดต้องมีติดตัวเสมอ แต่พอเราแพ้เราก็อายนะคะ จากที่แค่ปากแตกลอกขลุย กลายเป็นเห่อด้วย (ยิ้ม) ทางคุณแม่ก็ไม่อยากให้เราใช้ยา Steroid ไปทั้งชีวิต ไปปรึกษาคุณหมอ ทั้งโรงงานเพื่อคิดค้นทำลิปปาล์มสูตรธรรมชาติ บำรุงฝีปาก ไม่ต้องทาซ้ำหลายครั้งต่อวัน บวกกับช่วงนี้เราหยุดเรียนหลายเดือน จากสถานการณ์โควิค19  ได้มีโอกาสมาดูแลตัวเองอย่างจริงจังคะ มีเพื่อนๆหลายๆคนสนใจเจอปัญหาแบบเดียวกัน ถามกันเข้ามา ก็เลยเพิ่มสี มีหลายสีให้เลือก ไปด้วยซึ่งไม่เป็นอันตราย รวมถึงแก้ริมฝีปากคล้ำด้วยคะ ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจสอบถามกันมาได้ทาง IG: i.a.lipbalm คะ

  หรืออยากรวมทำบุญด้วยกันซึ่งรายได้เราก็จะมอบให้กับการกุศลช่วยเหลือผู้ยากไร้  น้อง ๆ ที่ขาดทุนการเรียนในโรงเรียนต่าง ๆ เช่นเคยคะ อย่างล่าสุดเพิ่งไปมาที่ โรงเรียนคชเวกคะ อย่างไรเราสองคนก็ขอเป็นสะพานบุญเชิญชวนเพื่อน ๆ พี่ทุกท่านร่วมทำบุญด้วยกันนะคะ ขอบคุณคะ”  

admin