web analytics

มาเต็ม “หญิง – รฐา”อินเนอร์แรง..ร้ายมาเต็ม

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีสำหรับ “หญิง – รฐา โพธิ์งาม” สาวผู้มากความสามารถแสดงมาแล้วแทบทุกบทบาท ซึ่งไม่ว่าจะเล่นบทไหนก็เอาอยู่ติดตาตรึงใจคนดูได้ตลอด และแน่นอนกับละครเรื่อง “ไฟสิ้นเชื้อ” ทางช่อง GMM25 เธอก็จัดหนักจัดเต็มความร้อนแรง ร้ายมา แรงใส่ แค้นไม่หยุด ในบท “วิชุดา” อีกหนึ่งความยากและซับซ้อนที่เธอต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อพยายามครีเอทตัวละครให้มีหลายมุม พร้อมเผยประสบการณ์บางอย่างคล้ายตัวเองกับแม่

หญิง เผยว่า “สิ่งที่ยากคือเราต้องส่งความซับซ้อนของตัวละครแบบชั้นเดียวที่ว่า ฉันเกลียดแกนะ หญิงก็อยากให้มีมากกว่านั้น ไม่อยากให้เป็นแค่ละครแย่งผัวแย่งเมียกันอย่างเดียว อยากให้มีสายสัมพันธ์ของความเป็นพี่น้องกันอยู่ ซึ่งเวลาเล่นกับหยาดเราก็เชื่อจริงๆ นะว่าเขาเป็นน้องเราแล้วหยาดเขาเล่นลึก อินเนอร์ส่งมาถึงเราเต็มๆ ส่วนบทบาทความเป็นแม่จริงๆ หญิงรับบทแม่มาเยอะนะคะ ซึ่งทั้งที่เราก็ยังไม่ได้มีประสบการณ์ตรงนี้ 100 เปอร์เซ็น เพียงแต่ว่าเราอาจจะเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างจะใกล้ชิดกับแม่ และยิ่งเป็นลูกผู้หญิงด้วย เพราะฉะนั้นเวลาเข้าฉากกับน้องพลอย (ภัชธร ธนวัฒน์)

ที่เล่นเป็นลูกสาว เราก็ยิ่งเข้าใจตัวละคร มากขึ้น เฮ้ย…เราเคยมีความรู้สึกแบบนี้นะ เบื่อจังเลย อยากไปกับเพื่อน อยากประชดไปเลย ไม่ต้องทำอะไรก็ได้ เราก็เลยค่อนข้างเข้าใจตัวละครที่เราเล่นด้วย เพราะเราก็เคยมีชีวิตอยู่กับแม่สองคน มีช่วงทะเลาะกับแม่ ไม่เข้าใจกัน หญิงผ่านโมเม้นต์แม่ลูกมาเยอะมาก ความรู้สึกตอนที่เราอยู่มัธยมไปดูหนัง แล้วแม่โทรมา 20 มิสคอล ตอนนั้นเรารู้สึกว่า อะไรของแม่ แค่ออกมาดูหนังเอง แต่ในขณะเดียวกัน แม่ก็รู้สึกว่า เออหายไปไหนนานเป็นชั่วโมง โทรไปก็ไม่รับสาย โดนอุ้มไปไหนหรือเปล่า คือเราผ่านมาแล้วในมุมของการเป็นลูก แต่ในฐานะของการเป็นแม่จริงๆ ในมุมแบบนี้เราไม่เคยมี แต่เราเข้าใจ เราจำความรู้สึกที่แม่เขาน่าจะรู้สึกแบบนี้กับเรา มันก็เป็นแฟลชแบ็คบางอย่างที่สามารถเอามาใช้ในละครได้ค่ะ บวกกับน้องพลอยที่มาเล่นเป็นลูกเราเขาเล่นดีมาก หญิงยังพูดกับพลอยเลยว่า

ทุกครั้งที่หญิงหันไปเห็นหน้าพลอย หญิงจะรู้สึกว่าเฮ้ย…นี่มันเราตอนมัธยม เรารู้สึกว่าเราเห็นตัวเองในเขา โดยรูปร่างหน้าตาเราเชื่อว่าเขาเป็นลูกเรา ถ้าเรามีลูกวันหนึ่ง ถ้าลูกเราโต ลูกเราก็คงประมาณนี้แหละ เขาเล่นได้ถึงจนเรารู้สึกได้ว่าเขาเป็นลูกเราจริงๆส่วนกับพี่ฟลุคหญิงดูงานพี่เขามาตลอดตั้งแต่ ทอฝันกับมาวิน พอได้มาร่วมงานกันจริงๆ ก็สนุกมากเช่นกันค่ะ พี่เขาจะชอบสรรหาของอร่อยๆ มาเสิร์ฟคนในกองตลอดค่ะ หรือถ้าถ้าวันไหนไม่มีกองถ่ายก็จะส่งไลน์มาบอกว่า  พี่จะไปกินร้านนี้ เราไปกินข้าวกันไปกันทั้งแก๊ง เรียกว่าเป็นหัวหน้าทีมสายกินค่ะ”

เป็นอีกหนึ่งบทบาทพิสูจน์ความเป็นสุดยอดฝีมือนักแสดงคุณภาพของ “หญิง-รฐา โพธิ์งาม”  ห้ามพลาดกับละครเรื่อง “ไฟสิ้นเชื้อ” ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 ทางช่อง GMM25  และ รับชมย้อนหลังทาง Viu

admin