web analytics

“นุ๊ก-สุทธิดา” ร่ำไห้เป็นสายเลือด

ยังคงดราม่ากันอย่างต่อเนื่อง ไม่มีหยุดหย่อน สำหรับละครน้ำเน่ายุงชุม “ก่อนตะวันแลง” ของค่าย “ดาราวิดีโอ” ที่ทำแฟนๆละครต่างน้ำตาท่วมจอกันมาแล้ว ล่าสุดความพีคในพีคของเรื่องนี้ ชีวิตของเรณูที่รับบทโดย “นุ๊กสุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา” ยิ่งชอกช้ำระกำใจหนักเมื่อสามีสุดที่รักอย่างปลัด “เทนพ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม” ถูก “จุ๊บอิทธิกร สาธุธรรม” ยิงตายในวันที่เธอคลอดลูก งานนี้เรณูจะมีใช้ชีวิตอยู่ต่อไปยังไง

                        ฉากนี้เป็นตอนที่บุญหลาย(จุ๊บ-อิทธิกร)อัดอั้นตันใจเรื่องที่ช่อแก้ว(เมย์-บัณฑิตา)ยังรักปลัดพงษ์ศักดิ์(เทน-พ.ต.อ.จตุรวิทย์)ถึงแม้ว่าจะแต่งงานกับบุญหลายแล้วก็ตาม บุญหลายเลยไปคุยเปิดอกกับปลัด พร้อมกับเอาปืนไปข่มขู่จะฆ่า ปลัดพยายามเกลี่ยกล่อม บุญหลายเริ่มใจอ่อนแต่ดันทำปืนลั่น ทำให้ปลัดสิ้นใจตาย โดยวันที่ปลัดตายเป็นวันที่เรณู(นุ๊ก-สุทธิดา)คลอดลูก พอเรณูทราบข่าวก็ถึงขั้นร้องไห้เป็นสายเลือด

                        เบื้องหลังฉากวันนี้บอกเลยว่าเศร้าในเศร้าจริงๆ ขนาดนักแสดงยังพูดถึงฉากนี้เลยว่าบีบหัวใจสุดๆ โดยเฉพาะทั้งนุ๊ก เทน และจุ๊บ ที่จะต้องถ่ายทอดอารมณ์ของฉากนี้ให้สุดพลัง เพื่อทำให้แฟนๆละครอินตามให้ได้ ซึ่งทุกคนก็ตั้งใจและทำการบ้านมาอย่างดี พี่เสิรฐ-ทองสิทธิ์ โสดาโคตร ผู้กำกับ ของเราไม่ต้องบรีฟอะไรมาก เพราะนักแสดงต่างก็อินตามไปกับตัวละครแล้ว เปิดฉากมาด้วยสองหนุ่ม จุ๊บบุกมาหาเทน เพื่อเคลียร์ความในใจกันแบบลูกผู้ชาย จุ๊บถึงขั้นหลั่งน้ำตา เพราะความรู้สึกอัดอั้นในใจที่คนรักไปรักผู้ชายอื่น เทนพยายามเคลียร์และเกลี่ยกล่อมจุ๊บ เพราะจุ๊บเล็งปืนข่มขู่ตลอดเวลา เทนพยายามเอาน้ำเย็นเข้าลูบ เหมือนจะได้ผล

แต่สุดท้ายจุ๊บดันพลาดทำปืนลั่นใส่เทนยิงเข้าตัดขั้วหัวใจ เทนค่อยๆทรุดล่วงลงนอนกองจมเลือด ส่วนจุ๊บสติแตกวิ่งหนีหน้าตั้ง แล้วก็เป็นวันเดียวกันที่นุ๊กต้องปวดท้องคลอดลูก ความยากง่ายของนุ๊กนอกจากจะต้องเบ่งคลอดลูกแบบวิธีหมอตำแหยแล้ว ยังต้องโฮอารมณ์ของความเศร้าเสียใจที่สามีตายอีก งานนี้นุ๊กถึงกับเครียดไม่น้อย แต่โชคดีที่พี่หลินและเมย์ ค่อยช่วยซับพอร์ตและส่งอารมณ์ให้ ทำให้นุ๊กหายห่วง นุ๊กงัดเอาความรู้สึกเจ็บท้องคลอดลูกมามาใช้แล้วก็เบ่งด้วยความเจ็บปวดสุดพลัง ฟิวส์ได้มาก พอหลังจากถ่ายฉากคลอดลูกเสร็จ ผกก.ก็สั่งให้ถ่ายฉากที่รู้ว่าสามีถูกยิงตายทันที

อารมณ์จะได้ต่อเนื่องแล้วมันก็ได้ฟิวส์จริงๆ นุ๊กปล่อยโฮออกมาชุดใหญ่ ร้องไห้จนตัวเกร็ง หน้าแดง น้ำตาอาบหน้า ทำเอานักแสดงที่เข้าฉากด้วยกันอย่างพี่หลินและเมย์ต่างก็น้ำตาไหลไม่แพ้กัน ทำเอาทีมงานที่ลุ้นอยู่หลังฉากน้ำตาซึมกลั้นเอาไว้ไม่อยู่จริงๆ บอกได้คำเดียวเลยว่าห้ามพลาดฉากนี้เด็ดขาด นักแสดงทุกคนฝีมือมาก เล่นดีจนขนลุก ต้องดูในละคร “ก่อนตะวันแลง” ออกอากาศวันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม 2563 เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

admin