web analytics

โควิดจิตตก “กาย-ฮารุ” มองลูกผ่านกระจก

ถือเป็นครอบครัวที่น่ารักและมีแต่เสียงหัวเราะสำหรับครอบครัวของกาย-ฮารุ สุประกอบ กับ 3 กุมารที่เป็นขวัญใจของใครหลายคน แถมยังมีวีดิโอมาให้แฟนคลับดูอยู่ตลอด แต่ถ้าหากย้อนไปเมื่อช่วงโควิดระบาดใหม่ๆ ก็ทำเอาครอบครัวนี้จิตตกเพราะเสี่ยงติดเชื้อ จนต้องแยกตัวมองลูกผ่านกระจก และแล้วก็ผ่านมันมาได้ พร้อมทั้งยังเปิดใจถึงเรื่องลูกๆ กับเรื่องหากลูกจะเป็น LGBTQ ดราม่าเรื่องการเลี้ยงลูก หรือแม้แต่เรื่องที่ไม่ให้ลูกรับงานละคร ไหนจะเรื่องสาวฮารุที่หลายคนยกให้เป็นภรรยาสายหื่นไปแล้ว ล่าสุดทั้งคู่ได้ควงกันมาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่องวัน 31 ที่มีหนิง ปณิตา, เป็กกี้ ศรีธัญญา และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร
ช่วงโควิดระบาดตอนนั้นคลุกคลีกับแมทธิว?


กาย : ใช่ครับ ตอนนั้นมันถ่ายรายการกัน เราก็นั่งคุยกัน กอดคอหัวเราะกัน ก็ใกล้ชิดกันนอกเหนือจากลีเดียแล้วก็น่าจะเป็นผมแหละครับ ตกใจนะตอนเขา
ออกมาบอก เพราะว่าเรายังคุยกันถึงเรื่องโควิดอยู่เลย เพราะมันกำลังเป็นกระแส นั่งคุยกันนั่งติดกันประมาณ 4 ชั่วโมง พอเช้าผมกับฮารุไปถ่ายรายการ
แมทเขาแมสเสจมาบอกว่าเขาไปตรวจเป็นโควิดนะ เราก็แบบแกล้งหรือปล่าวสิ่งแรกที่ทำคือไปดูอินสตาแกรมก่อนว่าจริงไหม เพราะแมทเขาบอกว่าไป
ดูอินสตาแกรมเขาไม่ได้โกหกจริงๆ เราก็ดูแล้วรีบโทรหาเค้าก็คอนเฟิร์มจริงๆ ตอนนั้นผมก็บอกกับคนกองที่ถ่ายรายการอยู่เลยว่าผมอยู่กับแมทธิวเมื่อวาน
เราก็ขอโทษทุกคนเพราะว่าเราไม่รู้จริงๆ พอถ่ายเสร็จปุ๊บสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือขับรถไปโรงพยาบาลไปตรวจกันเลย โชคดีวันที่ถ่ายรายการกับแมทธิวเสร็จดึก
ลูกหลับแล้ว แล้วเราก็ไม่ได้นอนกับลูกด้วย
ไปตรวจยังไม่พบเชื้อ ทำยังไงในบ้าน?

กาย : อย่างน้อยเราก็ต้องตรวจ ด้วยความที่อยู่ในวงการ ทั้งๆที่เราไปหาหมอแล้ว หมอบอกว่าตรวจยังไงก็ไม่เจอหรอกครับเพราะมันยังใหม่มากในระยะ
ฟักตัว หลังจากนั้นกลับบ้าน แต่โชคดีที่บ้านเรามันแยกเป็นสองฝั่งได้กั้นแยก
ฮารุ : ช่วงแรกก็บอกลูกเลยว่าห้ามมาเจอกัน เพราะว่ามามี๊กับดาด๊าอาจจะมีเชื้อโรค อธิบายเขาว่ามีเชื้อโรค เค้าบอกโควิด 19 หรอ เพราะว่าช่วงนั้นมันเป็นข่าวดังมาก ซื้อแถบเหลืองมากั้นเลย
ระหว่างรอผลคิดว่าจะติดไหม?
กาย : คิดทุกนาทีเลยถือเครื่องวัดไข้ติดมือไว้เลย มันแปลกที่โรคบ้านี่บางทีเราติด เราก็ไม่รู้ว่าเราติด อาการมันก็ไม่ออกเมื่อไหร่จะออกก็ไม่รู้
ฮารุ : ตอนนั้นคิดแค่ว่าเราจะเป็นไม่เป็นไรขอแค่ให้ลูกไม่ติด เด็กๆเป็นเรารับไม่ได้ แต่ถ้าเราเป็นไม่เป็นไรเดี๋ยวเราไปรักษาคิดแค่นั้นเลย
กาย : ระหว่างใน 14 วันก็จิตตก จนไปตรวจอีกครั้งนึงก็ไม่เจอ หรือว่ามันยังไม่ฟักตัว พอ14 วันไปตรวจไม่เจอ 15 ไปตรวจอีกไม่เจอ
เด็กดูแลตัวเองในตอนนั้น?
กาย : โชคดีครับที่ตอนนั้นเราเลี้ยงมาแบบไม่เลี้ยง
ฮารุ : มีพี่เลี้ยงด้วย เราสามารถมองดูลูกได้ผ่านกระจก กอดกันแบบบลูทูธ ช่วงแรกๆเขาก็โอเคหลังๆขอจับมือหน่อย ขออะไรหน่อย เราก็ไม่ได้ลูกรอแปปหนึ่ง
กาย : เขาอยากมาหาเรานะ แต่เค้าไม่ดื้อแบบพยายามที่จะเปิดประตูมาหาเรา เค้าเองก็กลัว
หลังจากกักตัวเสร็จงานกระทบ?

กาย : เราก็กักตัวครบ 14 วันพอวันที่ 15 เราก็แบบจะได้ไปทำงาน ล็อคดาวน์ยาวเลย ทำงานไม่ได้เป็น 4 เดือน เด็กก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหน ปกติบ้านผม
เที่ยวทุกอาทิตย์
ฮารุ : ลูกก็บ่นตลอดว่าเขาเบื่อ ไม่รู้จะทำอะไรมันก็เป็นหน้าที่เราสองคนหากิจกรรมให้เขาทำ เราก็หาคิดไปเรื่อย ส่วนเรื่องเงินถ้าพูดถึงเรื่องรายการ ลูกค้าในช่องอันนี้หายคะ พูดได้เลยว่ามีหลักล้านเพราะว่ามัน 4 เดือน บางงานลูกค้าก็แคนเซิลเพราะว่าเค้าก็กลัว เราก็เข้าใจค่ะ ลูกน้องเราก็จ่ายเต็ม เพราะว่าเข้าใจว่ามันลำบาก ก็คุยกับพี่กายว่าถ้าไม่ขนาดที่เราไม่ไหวจริงๆ เราจะไม่ลดเงินเดือน ไม่ไล่ลูกน้องออกเด็ดขาด บอกแค่ว่าวันนี้พี่เลี้ยงนะ วันหน้ายังไงเลี้ยงลูกพี่ด้วย หาข้าวให้ลูกพี่กิน
มีงานหนึ่งยอมกลับไปทำแต่ต้องกลับมากักตัวเอง 28 วัน?
ฮารุ : มันไม่ได้คุ้มในจำนวนเงิน ตอนนั้นไม่ได้คิดถึงเรื่องเงิน คิดแค่ว่าเรารับงานลูกค้ามาแล้วก่อนโควิด แล้วมาเจอเรื่องกักตัว ล็อคดาวน์ทุกอย่าง เขาบอกไม่เป็นไรพี่รอ เค้าน่ารัก  
กาย : หลายๆลูกค้าน่ารักกับเรามาก พอล็อคดาวน์เสร็จลูกค้ารู้แล้วว่าสามารถจำหน่ายสินค้าของเขาช่องทางไหนได้บ้าง เราก็ไปถ่ายให้ พอไปต่างจังหวัดเดินทางนอกเขตก็ต้องกักตัว 14 วัน ถ่ายเสร็จก็กลับมากักตัว 14 วัน
ช่วงโควิดเปิด 7-11 ในบ้าน?

กาย : เด็กๆเขาเบื่อ ไม่รู้จะทำอะไรเราก็ไม่รู้จะหากิจกรรมอะไร ก็สั่งพวกขนมมาที่บ้าน ของมาก็วางไว้หน้าบ้านก่อน ฉีดฆ่าเชื้อ เสร็จก็เอาเข้ามา
ฮารุ : ตั้งเป็นร้าน 3 กุมารมาร์ท ลูกติดว่าเราต้องไปซื้อของโน่นนี่ ออกไปไม่ได้ไม่เป็นไร เราสร้างของเราเอง คุยกับเขาว่าถ้าอยากกินขนมต้องทำ
ความดีแลกดาว แต่ละขนมก็จะมีดาว ความแพงของขนม
โพสต์เรื่องลูกเจอดราม่า?
กาย : ไม่ค่อยแล้วครับ ดราม่าแบบสกปรก เลี้ยงยังไงเลอะเทอะมากเลยหายไปแล้ว
ถ้าโตขึ้นลูกเป็น LGBTQ รับได้ไหม?
กาย : ที่เห็นเขาแต่งตัวเป็นเจ้าหญิงผมว่าเขาเล่น แต่ถ้าเป็นจริงผมก็รับได้ แค่บอกมาเลยว่าเป็นแบบไหน จะได้จัดยาให้ถูก ไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องนี้เลย
มีคนทาบทามไปเล่นละครด้วย แต่แม่ไม่ให้?
ฮารุ : มีบ้างคะ ยิ่งคนกันเองยิ่งต้องไม่เอาไปเลย
กาย : ผมกลัวว่าเอาเขาไปแล้วลุกแบบเหนื่อยงอเล่นไม่ได้ ซึ่งละครกว่าจะได้คิวนักแสดงแต่ละคน โลเคชั่นอะไรเยอะแยะ แล้วถ้ามันไม่ได้เพราะลูกเราคนเดียว เด็กเองก็มีแวว เพราะเวลาเราไปถ่ายเอ็มวี ผมก็ไมเคยเห็นเขาแสดงจริงจังเห็นแต่เล่นกัน ซึ่งเขาเล่นกันได้จริงจัง
อยากมีลูกอีกคน?

ฮารุ : หนูอยาก หนูขายไอเดียไปแล้วผู้ชายไม่ซื้อ (หัวเราะ)
กาย : ผมทำหมันไปแล้วจะให้แก้หมัน แก้หมันแล้วจะให้ทำอีก ผมบอกเค้าว่าถ้าอยากมีรับมาเลี้ยงก็ได้ คนบนโบกใบนี้ที่เค้าไม่มีโอกาสก็เยอะแยะ
รับมาเลี้ยงเหมือนลูกเราเลยก็ได้ เขาผ่ามา 3 คนแล้ว
ฮารุเป็นภรรยาสายอ่อย?
กาย : เขาจะชอบที่มันเรียกว่าเต๊าะ ผมก็ไม่รู้ว่าเต๊าะแปลว่าอะไร
ฮารุ : เต๊าะก็แบบไหวป่าว คืนนี้ยังไง คนจะถามเยอะมากว่าได้ไม่ได้ แต่เราจะพูดตลอดว่า สมมติเราเต๊าะ 10 ครั้งจะได้สัก 2-3 ครั้งถือว่าโบนัสโอเคแล้ว
คุณแม่สายหื่น?
ฮารุ : คือเราคิดว่ามันเป็นรสชาติของชีวิต เขาเองเป็นผู้ชายที่เวลาคนข้างนอกมองเป็นคนนิ่งๆ เก๊กๆ มีมาด แต่ว่าจริงๆแล้วเค้าเป็นผู้ชายขี้อายเวลาอยู่กันสองคน เรารู้สึกว่าเราแซวเค้าเค้ายิ้มเค้าเขินมันพอแล้ว

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

admin