web analytics

“ดร.เชาว์วัจน์”ดันธุรกิจกฎหมายหลังโควิด ฟุ้ง!ไทยและต่างชาติตอบรับ

อีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19  สำหรับธุรกิจบริการด้านกฎหมายอย่าง  สำนักกฎหมายอิตัลไทย  (www.Italthailawfirm.com) บริหารงานโดย ดร.เชาว์วัจน์ พาณิชย์เสรีวิศิษฐ์  ที่ให้บริการด้านธุรกิจและกฎหมายแก่ลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติโดยเฉพาะนักธุรกิจชาวจีนมายาวนาน  และเป็นที่กล่าวถึงในการบริการที่ดีเยี่ยมมาตลอด เนื่องจากสถานการณ์โควิดทำให้ธุรกิจได้รับผลกระทบ รวมถึงในช่วงเวลาที่ผ่านมาได้มีการวางแผนปรับปรุงระบบการบริการ พัฒนาทีมงานเพื่อให้พร้อมต่อการรองรับลูกค้า ทั้งชาวไทยและต่างชาติ  เรียกว่างานนี้เดินเครื่องเต็มที่ พร้อมรับการเปิดประเทศและการกลับมาสู่สถานการณ์ที่ดีดังเดิม   ซึ่งรายละเอียดต่างๆ ทางผู้บริหารได้กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในครั้งนี้ไว้อย่างน่าสนใจ

                “ในช่วงที่ผ่านมาถือว่าธุรกิจให้บริการด้านกฎหมายของเราได้รับผลกระทบค่อนข้างเยอะกับสถานการณ์โควิด จากการที่เหล่านักธุรกิจจีนต่างๆ เดินทางเข้ามาประเทศไทยไม่ได้ เพราะลูกค้าของสำนักกฎหมายอิตัลไทย คือกลุ่มนักธุรกิจชาวจีนเป็นหลัก คอนเน็กชั่นกับกลุ่มนี้ของผมค่อนข้างดี พอเกิดเหตุการณ์ก็เท่ากับว่าเรามีผลกระทบเต็มๆ เลยครับ  ทุกคนก็ลำบากหมดครับ  ธุรกิจอสังหาฯ ที่เราดูแลให้คำปรึกษาก็พลอยได้รับผลกระทบไปด้วย ซึ่งเราเองก็ทำใจ และแก้ไขไปตามสิ่งที่ควรจะเป็นเพื่อให้องค์กรอยู่ได้ เพราะเราเชื่อว่าทุกอย่างต้องกลับมาดีดังเดิม”

                “ผมเชื่อว่าเมื่อสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติแล้ว โดยในปัจจุบันก็น่าจะดีขึ้นในระดับหนึ่ง ธุรกิจต่างๆ ทั้งกิจการโรงงาน อสังหาริมทรัพย์และอื่นๆ จะดีขึ้นแน่นอน ประเทศไทยยังคงเป็นที่หนึ่งของประเทศที่ต่างชาติอยากมาประกอบธุรกิจ โดยเฉพาะนักธุรกิจชาวจีนที่อัดอั้นมากแล้วครับ พวกเขาอยากจะเข้ามาประกอบกิจการที่ประเทศไทย  โดยเฉพาะธุรกิจด้านอสังหาฯ น่าจะเป็นที่น่าจับตามองมากที่สุด  และที่ผ่านสำนักกฎหมายของเราถือว่าเป็นที่หนึ่งในการให้คำปรึกษาด้านนี้กับผู้ประกอบการชาวจีน ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจด้านอสังหาฯ และมีหลายโครงการที่เป็นผลงานของเราในการให้คำปรึกษาในด้านต่างๆ ของโครงการนั้นๆ ตามที่เคยนำเสนอข่าวไปบ่อยครั้ง

                เมื่อสถานการณ์จะดีขึ้นเราก็พร้อมอย่างเต็มที่ที่จะบริการทั้งลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ เราเน้นให้บริการแบบมาที่เราที่เดียวก็ครบทุกอย่างเหมือนเดิม ประทับใจเช่นเดิม ช่วงเวลาที่ผ่านมาเรามีเวลาในการเตรียมความพร้อมพัฒนาปรับปรุงการทำงานสำหรับรองรับลูกค้า สำนักกฎหมายของเรายังมีมาตรฐานการให้บริการที่มีมาตรฐานตรวจสอบได้ เรายังคงเป็นที่หนึ่งในการให้คำปรึกษาในด้าน การลงทุน  อสังหาฯ คอนโด บ้านจัดสรร การซื้อขายที่ดิน โรงแรม และอื่นๆ  ในด้านบัญชีก็ยังคงดูแลท่านได้ครบกระบวนการเหมือนเดิม อาทิ ยื่นแบบประจำเดือน  วางแผนภาษีต่างๆ ฯลฯ ซึ่งรายละเอียดต่างๆ เข้าไปดูในช่องทาง www.Italthailawfirm.com     เราไม่ได้บริการเฉพาะนักธุรกิจชาวจีนนะครับ ชาวไทยเราก็บริการให้คำปรึกษาหมด แต่ที่ผ่านมาคนจะมองภาพของเราบริการแต่ชาวต่างชาติ เพราะผมมีคอนเน็กชั่นกับกลุ่มนักธุรกิจชาวจีนและได้เปรียบเรื่องการสื่อสารภาษาจีน ลูกค้านักธุรกิจชาวไทยก็มีครับเราทำให้เต็มที่มากๆ เราอยากบริการคนไทยด้วยครับ เข้ามาปรึกษาเราได้เลยครับทุกปัญหา

                “ตอนนี้เรามีโครงการด้านอสังหาฯ หลายๆโครงการที่เข้ามาปรึกษาถ้ามีการตกลงชัดเจนก็คงมีข่าวเพิ่มเติม สถานการณ์ตอนนี้ถือว่าเป็นทิศทางที่ดีขึ้นครับ ถ้าทุกอย่างกลับมาดีเหมือนเดิมเราก็เดินหน้าทำงานเต็มที่ และยิ่งมีการเปิดประเทศเมื่อไหร่เราก็พร้อมมากครับ ทั้งผมและทีมงานที่จะให้คำปรึกษาท่านทุกปัญหา ย้ำว่าเรายินดีให้คำปรึกษาทุกท่านทั้งชาวไทยและต่างชาติครับ”

                 ซึ่งทั้งหมดคือ ความคิดเห็นและการกล่าวถึงความคืบหน้าและความพร้อมของการเตรียมการให้บริการลูกค้าที่จะเข้ามารับบริการทั้งเก่าและใหม่ของผู้บริหาร และเชื่อว่านี่คือก้าวต่อไปขององค์กรที่มีความพร้อมมากขึ้นอีกขั้นสำหรับคำว่าบริการ

t