web analytics

เปิดใจ! “พลอย ชิดจันทร์” เล่าเคล็ดลับการดูแลสุขภาพคุณแม่ ในช่วงโควิด-19

เผยกังวลมาก เพราะผู้สูงอายุต้องดูแลเป็นพิเศษ เร่งหาตัวช่วยสารพัด แนะนำเครื่องฟอกอากาศ “ไดกิ้น” (Daikin) สตรีมเมอร์ เป็น Must Have Item ที่ทุกบ้านควรมี

                แน่นอนว่าในสถานการณ์การระบาดของโควิด-19ที่เกิดขึ้นในขณะนี้หลายคนต้องคอยดูแลตัวเอง และคนในครอบครัวอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดขึ้น ล่าสุดสาวเก่งอย่าง พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง ที่ช่วงนี้ต้องดูแลเอาใจใส่คนใกล้ชิดและคุณแม่เป็นพิเศษได้เผยว่าในสถานการณ์เช่นนี้รู้สึกกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของทุกคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก

“ในสถานการณ์โควิดแบบนี้ เรารู้สึกกังวล และเป็นห่วงสุขภาพของคุณพ่อกับคุณแม่ที่สุด เพราะท่านอายุเยอะแล้ว ถ้าติดเชื้อขึ้นมาจะอันตรายมาก เราเลยต้องใส่ใจดูแลท่านเป็นพิเศษในทุกอย่าง พยายามไม่ให้ท่านออกไปข้างนอกเลย แต่ถ้ามีความจำเป็นก็ต้องป้องกันตัวเองอย่างดี รวมถึงเรื่องของอาหารการกินก็ต้องทำกินเองในบ้านเท่านั้น พยายามดูแลให้ท่านอยู่แต่บ้าน ส่วนเราก็ทำทุกอย่างให้ปลอดภัยที่สุด ทั้งเรื่องการสวมหน้ากากอนามัยเมื่อมีความจำเป็นต้องออกไปข้างนอก ล้างมือบ่อยๆ วัดไข้ ตรวจออกซิเจนกันทุกวัน และทำให้อากาศในบ้านสะอาด ปลอดจากเชื้อโรค”

โดยเคล็ดลับขั้นพื้นฐานของการดูแลผู้สูงอายุ คือต้องทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรงจากภายใน รับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ ออกกำลังกายบ้างให้ร่างกายมีความกระฉับกระเฉง แข็งแรง เพื่อที่จะได้มีภูมิคุ้มกัน และทำให้ไม่ป่วยง่าย

และสำหรับในสถานการณ์เช่นนี้ นอกจากการดูแลสุขภาพในเบื้องต้นแล้ว ก็ต้องดูแลบ้านให้ปลอดเชื้อด้วย ซึ่ง พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง ได้เผยว่า “เราจะไม่ให้คนนอกเข้ามาในบ้านเลย ถ้าไม่จำเป็น แต่ถ้ามีความจำเป็นจริงๆ ก็จะคัดกรองเป็นอย่างดี และต้องอยู่กันแบบเฝ้าระวัง ถ้าต้องออกไปข้างนอกกลับมาก็จะรีบอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าทันที เพราะบ้านเรามีทั้งผู้สูงอายุ และมีเด็กด้วยเลยต้องดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งตัวช่วยที่เราให้ความสำคัญมากๆ ก็คือเครื่องฟอกอากาศ เพราะเดี๋ยวนี้ในอากาศมีทั้งฝุ่น ทั้งมลภาวะมากมาย ที่สามารถเข้ามาในบ้านเราได้ ยิ่งช่วงที่มีโควิดระบาดแบบนี้ ในอากาศก็อาจจะมีเชื้อไวรัสเจือปนอยู่ ดังนั้นการมีเครื่องฟอกอากาศดีๆ สักเครื่อง ก็สามารถช่วยทำให้อากาศในบ้านเราสะอาดขึ้นได้ ซึ่งเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก็มีการพัฒนากันอย่างรวดเร็ว เครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ดีๆ ก็สามารถช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส และกรองพวกฝุ่น PM 2.5 ได้ เราก็ต้องมีติดบ้านไว้ จะได้ช่วยให้อุ่นใจ และปลอดภัยขึ้น”

โดยจะเห็นได้ว่าเครื่องฟอกอากาศที่ พลอย-ชิดจันทร์ ห่ง เลือกใช้นั้น เป็นเครื่องฟอกอากาศของ “ไดกิ้น” (Daikin) ที่มีเทคโนโลยีที่เรียกว่า “สตรีมเมอร์” (Streamer) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้

อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยขจัดควันพิษ ก๊าซอันตรายจากสารเคมี ไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อโรค รวมถึงเทคโนโลยีตัวกรองฝุ่น PM 2.5 ที่เข้ามาช่วยปรับอากาศ ภายในบ้านให้มีความสะอาดมากยิ่งขึ้น ซึ่งได้ร่วมมือกับคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อทดสอบประสิทธิภาพเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ กับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ที่เก็บตัวอย่างจากผู้ป่วยติดเชื้อจากการระบาดภายในประเทศไทย และนำมาเพาะเชื้อเพื่อทดสอบในห้องทดลอง ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาได้บ่งชี้ว่าเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องฟอกอากาศ “ไดกิ้น” (Daikin) สามารถช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้ถึง 99.9%* สอดคล้องกับผลการทดสอบก่อนหน้านี้ที่ “ไดกิ้น” (Daikin) ประเทศญี่ปุ่นได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยโอคายามะนำเทคโนโลยีสตรีมเมอร์ไปทดสอบในห้องทดลอง กระทั่งได้ผลลัพธ์ว่าสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้เช่นกัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “ไดกิ้น” (Daikin) ได้ทาง Daikin Cool Line เบอร์ 1271 โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 ถึง 24.00 น. หรือค้นหาตัวแทนจำหน่ายดีลเลอร์ไดกิ้นได้ที่ https://www.daikin.co.th/wheretobuy

*ผลทดสอบในห้องทดลองกับเชื้อไวรัส SARS CoV-2 พบว่าสตรีมเมอร์สามารถช่วยกำจัดเชื้อไวรัสได้  99.9% ภายใน 4 ชั่วโมง โดยคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล 18 มิ.ย. 2564

admin