web analytics

จากหนุ่มวินรับจ้างสู่นายห้างหมูกระทะ! “ณัชญ์” พลิกวิกฤตให้กลายเป็นโอกาส

สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่กำลังท้อแท้หรือสิ้นหวังได้เป็นอย่างดี สำหรับรายการ Next People คนไม่หมดไฟ” รายการน้ำดีของ เว็บไซต์ MThai.com (เอ็มไทยดอทคอม) เว็บไซต์อันดับ 1 ในเครือ โมโน เน็กซ์ ล่าสุดถึงคิวของ ณัชญ์ เบ็ญยะมาตร” อดีตหนุ่มรับจ้างขี่วินมอเตอร์ไซด์ที่ตัดสินใจผันตัวมาทำธุรกิจเพื่อหารายได้เพิ่มขื้นมาในยุคปัจจุบันด้วยการเปิดร้าน “ต.หมูกระทะถ้วย” หน้ากรมสรรพกรณ์ พหลโยธิน ซอย 7 และปากซอยอารีย์ จนสามารถสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้นในสถานการณ์เศรษฐกิจยุคนี้! โดย “ณัชญ์” ได้เล่าถึงแนวคิดและการตัดสินใจในครั้งนี้ว่า

“จากเดิมผมขับวินมอเตอร์ไซด์อยู่ครับ แต่ช่วงนี้หาเงินไม่ค่อยได้ ทุกวันนี้ที่วิ่งๆ รถกันก็ได้วันละ 100-200 บาทเอง เลยอยากจะทำธุรกิจหรืออยากจะมีกิจการอะไรทำ ก็เลยคิดว่างั้นทำหมูกระทะแล้วกัน เพราะปกติเป็นคนชอบกินหมูกระทะอยู่แล้วครับ ทีแรกก็ทำส่ง แต่พอทำส่งแล้วมันต้องรอลูกค้าไงครับ เราเลยเปลี่ยนแนวคิวใหม่ว่าจะทำยังไงให้จากหมูกระทะที่ไปย่างเพื่อจะได้กินได้ในถ้วยเดียว เราก็คิดว่าสเต็กเขายังย่างได้

เราก็ผัดหมูกระทะแล้วมาย่างในเตา, ผัก-วุ้นเส้นก็ลวกใส่หม้อ พอเสร็จก็เอาใส่ถ้วยแล้วก็เอาหมูโปะแล้วก็ราดน้ำจิ้มทานได้เลยครับ ผมไม่มีสูตรผมอาศัยเปิดยูทูปเอามาผสมกันแล้วมาปรับใหม่ มันก็จะได้เป็นเอกลักษณ์ของเรา จุดเด่นก็คือน้ำจิ้มของเรามันไม่เหมือนใคร เปิดร้านแรกๆ บางคนก็ไม่รู้ เราต้องเรียกหมูกระทะไหมครับ เขาก็งงว่าหมูกระทะคือยังไง แต่พอเขามาลองทานแล้วเขาบอกว่าง่ายดี ไม่ต้องไม่ย่างเอง กินถ้วยเดียวอิ่ม หายอยากแล้ว อาจจะเพราะมันทานง่าย สะดวก ใส่ถ้วยพร้อมทานได้เลย รายได้จะอยู่ประมาณ 6,000 บาท ซึ่งยังไม่ได้หักค่าใช้จ่าย ถามว่าเหนื่อยไหม มันเหนื่อยแต่เรามีความสุข  ความสุขก็คือการได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ทำตามสิ่งที่เราคิดที่เราฝันครับ ผมมองว่าการลงทุนคือความเสี่ยง แต่ถ้าเสี่ยงแล้วมันได้ผลลัพท์มันก็โอเคครับ ถ้าอยากทำก็ต้องลองทำ ถ้าคิดว่ามันไม่ได้เกินตัวมากไปก็ลุยไปเลย เราทำให้ดีที่สุดตามที่เราตั้งใจครับ

ติดตามรับชมแนวความคิดและการตัดสินใจของ ณัชญ์ เบ็ญยะมาตรได้ใน รายการ Next People คนไม่หมดไฟ” ย้อนหลังผ่านทุกช่องทางของMthai, youtube channel :  mono29 และ เว็บไชต์ seeme.me

admin