web analytics

“ใบตอง-จรีรัตน์” ประเดิมชัย”มิสเอิร์ธ” ครั้งที่ 21

“ใบตอง-จรีรัตน์” ประเดิมชัย”มิสเอิร์ธ” ครั้งที่ 21

เปิดตัว “ชุดรุ่งอรุณ” ชุดประจําชาติสวยอลังการ ด็อกเตอร์น้อง” เดินเครื่องดีลเวทีระดับโลกจัดประกวดยิ่งใหญ่ในประเทศไทย

วันที่ 5 พ.ย. ที่ สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย ชั้นเพนท์เฮ้าส์ อาคารมณียาเซ็นเตอร์ กองประกวดมิสเอิร์ธ ไทย แลนด์ โดย ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน ผู้ถือลิขสิทธิ์และประธานองค์กรมิสเอิร์ธ ไทยแลนด์ 2021 จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวชุดประชาติ และชุดราตรีรอบพรีลิมมินารี พร้อมชุดราตรีรอบตัดสิน ที่ “ใบตอง” จรีรัตน์ เพชรโสม มิสเอิร์ธ ไทยแลนด์ 2021 ตัวแทนสาวงามประเทศ ไทยที่เข้าร่วมประกวด “มิสเอิร์ธ 2021” ใช้สวมใส่เข้าร่วมประกวดเวทีประชันความงามระดับโลก

พร้อมกันนี้ ดร.สิริกานต์ ประธานองค์กรมิสเอิร์ธ ไทยแลนด์ 2021 ยังได้เปิดเผยถึงแผนการเดินทางไปยังประเทศฟิลิปปินส์เพื่อ รับเอกสารข้อตกลงแฟรนไชส์ระยะยาวอย่างเป็นทางการ จากมูลนิธิมิสเอิร์ธ ดร.สิริกานต์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าทางองค์กรมิสเอิร์ธไทยแลนด์ จะเข้าทาบทามมิสเอิร์ธโลกเพื่ออาสานําเวทีประกวดนางงามระดับโลกเวทีนี้มาจัดประกวดที่ประเทศไทยอย่างน้อย 1 ปี ให้แฟนนางงาม ชาวไทยและชาวโลกได้ชมการประกวดนางงามระดับโลกที่มีบริบทที่ชัดเจนกันแบบจุใจ

ก่อนที่ ใบตอง จรีรัตน์ เพชรโสม มิสเอิร์ธไทยแลนด์ ปรากฏตัวในชุดราตรีจากพรีเว่ กูตูร์ ออกแบบโดย “เอส” พิษณุพงษ์ จันทวน ให้ สื่อมวลชนได้ยลโฉม มีการเปิดตัว “ชุดรุ่งอรุณ” ชุดประจําชาติที่มีความสวยงามอย่างไทย โดยมี ฝน พัชริดา งอนกิ่ง Miss Earth Air Thailand 2021 เป็นนางแบบผู้สวมใส่ โดยผู้ออกแบบ “อาร์ท” อัครัช ภูษณพงษ์ ผู้ชนะเลิศการประกวดชุดรีไซเคิลจากกองประกวดมิส เอิร์ธไทยแลนด์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก วัดอรุณฯ หรือ วัดอรุณราชวราราม นอกจากจะเป็นศาสนสถานที่สําคัญและแลนด์มาร์คที่ทําให้ คนทั่วโลกนึกถึงประเทศไทยแล้ว วัดอรุณฯ ยังเป็นแหล่งรวมงานศิลป์ชั้นเอกสมัยต้นรัตนโกสินทร์

จุดเด่นของวัดแห่งนี้ไม่ใช่เพียงองค์พระปรางค์ที่สูงสง่าริมฝั่งแม่น้ําเจ้าพระยาแต่บนพระปรางค์ยังประดับด้วยเครื่องกระเบื้องเคลือบและ เครื่องถ้วยชามเบญจรงค์ที่นําเข้ามาจากจีน ซึ่งมีลวดลายสีสันต์ที่สวยงาม ผสมผสานงานศิลปะไทยจนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจึงกลายเป็น แรงบันดาลใจ จากการนําลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของพระปรางค์วัดอรุณ มาดีไซน์ผ่านชุดไทยแฟชั่นร่วมสมัย ที่นําผ้า Upcycle Polyester มาใช้ในการตัดเย็บ ซึ่งเป็นผ้าที่ผลิตจากขวดพลาสติก และประกอบไปด้วยวัสดุจากเศษเหลือใช้กว่า 1,000 ชิ้น

ตัวชุดใช้เทคนิคการวาดลวดลายลงบนผ้า โดยใช้เศษขวดพลาสติก มาสร้างลวดลาย ผ่านกระบวนการเขียนลายและการย้อมสี ให้เสมือน ลวดลายของเครื่องกระเบื้องเคลือบ ตัวชุดและเครื่องหัวตกแต่งด้วยวัสดุเหลือใช้ที่หลากหลาย อาทิ ฝาขวดน้ําอัดลม กล่องนม บรรจุภัณฑ์ ปรับผ้านุ่ม ทําให้เกิดสีสันและมิติที่แตกต่างกัน ผสมผสานงานหัตถกรรม จนกลายเป็นชุดที่ทรงคุณค่า และแสดงออกถึงความเป็นไทย

admin