web analytics

เปิดตัว “อีคาร์” (ekar) แอปพลิเคชันบริการรถยนต์สุดล้ำ!

เปิดตัว “อีคาร์” (ekar) แอปพลิเคชันบริการรถยนต์สุดล้ำ!

ตัวเลือกที่คุ้มค่าของคนรักการเดินทางตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ต้องการใช้รถแต่ไม่อยากมีภาระ ใช้งานง่าย สะดวกสบายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

รถยนต์ถือเป็นพาหนะหลักในการเดินทางที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปทำงาน เดินทางท่องเที่ยว แต่การจะเป็นเจ้าของรถยนต์สักคันจะต้องมีต้นทุนค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่สูง และยังมีภาระค่าใช้จ่ายรายเดือนอื่นๆ ตามมา ทั้งค่าบำรุงรักษา ค่าภาษี ค่าประกัน ล่าสุด  บริษัท อีคาร์โมบิลิตี จำกัด ได้เปิดตัว “อีคาร์” (ekar) แอปพลิเคชันสุดล้ำที่ให้บริการจัดหารถยนต์ในรูปแบบการสมัครสมาชิกรายเดือน (Subscription) ที่รวบรวมพาหนะการเดินทางสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันมาให้เลือกสรรค์บนสมาร์ทโฟน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่รักความสะดวกสบายง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยมีเซเลบริตี้ชื่อดังตบเท้าเข้าร่วมงาน พร้อมเผยเคล็ดลับการเลือกใช้รถยนต์ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง อาทิ หม่อมหลวงอรรถดิศ ดิศกุล, ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์, เอมษิกา โชติวิจิตร และ ณภศศิ สุรวรรณ ร้านทิชูก้า สุขุมวิท 40

‘วิลเฮม เฮดเบิร์ก’ (Vilhelm Hedberg) ผู้ก่อตั้งแอปพลิเคชัน “อีคาร์” (ekar) กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการพัฒนาแอปฯ นี้ว่า “อีคาร์เป็นบริการจัดหารถยนต์ในรูปแบบการสมัครสมาชิกรายเดือนที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนไป ไม่มองว่ารถยนต์เป็นสินทรัพย์แต่เป็นเพียงยานพาหะในการใช้งานเท่านั้น อย่างที่ทราบกันดีว่าการเป็นเจ้าของรถยนต์ต้องมีต้นทุนค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่สูง อีกทั้งในแต่ละเดือนยังต้องมีภาระค่าใช้จ่ายหลายอย่างทั้งค่าภาษี ค่าประกัน ค่าซ่อมบำรุงรักษา รวมถึงค่าใช้จ่ายแฝงอื่นๆ ที่ควบคุมไม่ได้ มีค่าเสื่อมราคา และเป็นภาระผูกพันไปนานหลายปี แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณมาเป็นสมาชิกกับอีคาร์ อีคาร์จะทำให้การมีรถขับเป็นเรื่องที่ง่ายเพียงปลายนิ้วคลิ๊ก ไม่ต้องเสียเงินดาวน์เริ่มต้น ไม่ต้องยุ่งยากในเรื่องการดำเนินการด้านเอกสาร สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังเลือกเปลี่ยนรถได้บ่อยตามความต้องการและใช้งานได้อย่างทันท่วงที โดยที่ผ่านมาอีคาร์เปิดให้บริการในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดีอาระเบีย มาเลเซีย และล่าสุดที่ประเทศไทย

            ‘อีคาร์’ (ekar) แอปพลิเคชันให้บริการจัดหารถยนต์สำหรับการเดินทางแบบสมัครสมาชิกรายเดือน (Subscription) ซึ่งเป็นบริการที่เปรียบเสมือนการสมัครสมาชิกฟิตเนสหรือแอปพลิเคชันให้ความบันเทิงต่างๆ ในรูปแบบรถยนต์ เพียงสมัครสมาชิกและชำระค่าใช้จ่ายครั้งเดียวก็มีรถยนต์ขับขี่ไปตลอดทั้งเดือน เหมาะสำหรับคนที่จำเป็นต้องใช้รถในช่วงระยะเวลาใดเวลาหนึ่ง แต่ไม่ต้องการผูกมัดกับรถคันนั้นไปเป็นระยะเวลาหลายปี แค่สมัครสมาชิกก็สามารถมีรถยนต์ใช้งานสำหรับเดินทางได้

                สำหรับวิธีการใช้งานเพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “อีคาร์” (ekar) กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อลงทะเบียนสมัครสมาชิก โดยใช้เพียงข้อมูลจากบัตรประชาชนและใบขับขี่เพียงเท่านั้น เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วนก็ทำการยืนยันตัวตนผ่านระบบข้อความ ถือว่าเสร็จสิ้นขั้นตอนในการสมัครสมาชิก โดยไม่ต้องรอตรวจสอบเอกสารทางการเงิน เมื่อล็อกอินเข้าใช้งานก็สามารถเลือกรถยนต์รุ่นที่ตรงตามความต้องการใช้งานในการเดินทางได้ เลือกระยะเวลาการเป็นสมาชิกโดยสามารถเป็นสมาชิกได้ตั้งแต่ 1 เดือน ไปจนถึง 12 เดือน หลังจากนั้นก็ดำเนินการชำระค่าบริการตามที่ระบบคำนวณให้ สมาชิกสามารถเลือกชำระได้ทั้งแบบบัตรเครดิตและเดบิต โดยยอดสุทธิที่ปรากฏจะรวมค่าบริการรับส่ง/คืนรถ รถทดแทนให้ใช้ในกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือรถเสีย, บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Roadside Assistance) 24 ชั่วโมง, ค่าบำรุงรักษา (Service Maintenance) และค่าตรวจเช็คสภาพรถตามระยะทางตลอดอายุสัญญาการเป็นสมาชิก, ค่าภาษีประจำปี และประกันภัย ทำให้สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายรายเดือนได้อย่างแม่นยำโดยไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายแฝง

ด้านประเภทของรถยนต์มีให้เลือกหลายยี่ห้อหลายรุ่น ครอบคลุมการใช้งานทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ใช้ในเมือง อย่างรถเก๋ง, รถยนต์สำหรับออกทริปเดินทางต่างจังหวัดอย่างประเภทรถยนต์ซีดาน, เอสยูวี และรถยนต์สำหรับการขนส่ง เช่น รถตู้และรถกระบะ และในอนาคตจะเพิ่มประเภทรถยนต์ไฟฟ้ามาไว้ให้บริการเพิ่มเติมด้วย สมาชิกสามารถกดจองเพื่อรับรถได้ภายใน 48 ชั่วโมง เมื่อใกล้ครบกำหนดวันหมดอายุ จะมีการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันและอีเมลล์ก่อนหมดอายุ 10 วัน เพื่อนัดหมายส่งคืนรถ หากสมาชิกประสงค์จะใช้งานต่อเพียงแจ้งความประสงค์ระบบจะทำการต่ออายุสัญญาให้อัตโนมัติ หรือหากต้องการหยุดใช้บริการ/เปลี่ยนรถก็สามาถทำได้โดยไม่มีข้อผู้มัด แต่มีข้อจำกัดว่าผู้สมัครใช้บริการจะต้องมีอายุ 21 ปีขึ้นไป  

ด้านเซเลบริตี้ต่างร่วมทดลองใช้บริการแอปพลิเคชัน พร้อมเผยเคล็ดลับการเลือกใช้รถยนต์ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง เริ่มที่นักธุรกิจหนุ่ม หม่อมหลวงอรรถดิศ ดิศกุล เผยว่า “ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผมส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในย่านใจกลางเมือง ในแต่ละวันต้องเดินทางพบปะกับลูกค้า ดูแลร้านอาหาร และสังสรรค์กับเพื่อนอยู่เป็นประจำ การเลือกใช้ยานพาหนะในการขับขี่จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวัน การขับขี่ในย่านใจกลางเมืองที่ไม่ได้มีโอกาสที่จะใช้ความเร็วในการขับขี่มากนัก เนื่องจากเหตุจราจรหนาแน่นทุกพื้นที่แทบจะทุกเวลา รถเก๋งจึงถือเป็นยานพาหนะที่ตอบสนองการใช้งานมากที่สุด ตอบโจทย์การขับขี่ที่ไม่ต้องใช้กำลังแรงมากมาย ประหยัดน้ำมัน ขนาดกระทัดรัด หาที่จอดได้ง่าย ยิ่งในช่วงนี้ที่น้ำมันแพงการใช้รถเล็กก็สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ซึ่งแอปอีคาร์ก็ตอบโจทย์มาก เพราะมีรถให้เลือกหลายรุ่น ส่งรถตรงถึงหน้าบ้าน ไม่ต้องเสียเวลาหารถแถมยังใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากเลย”

ถัดมาที่สาวสังคม ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา กล่าวว่า “หลังจากที่ต้องอยู่แต่บ้านในช่วงโควิด 19 มานาน พอคลายล็อกดาวน์เราจึงหากิจกรรมและทริปท่องเที่ยวทุกอาทิตย์ อย่างไปรับลมทะเลที่หัวหิน หรือไปท่องเที่ยวธรรมชาติรับโอโซนที่เขาใหญ่ ซึ่งสถานที่เหล่านี้ใช้เวลาในการเดินทางไม่นานมากนัก ก่อนออกเดินทางเราจึงต้องวางแผนก่อนทั้งจัดเตรียมเสื้อผ้า ศึกษาเส้นทาง และเลือกยานพาหนะให้เหมาะสมกับทริปนั้นๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด การเดินทางที่ไม่ไกลมากไปต่างจังหวัดใกล้ๆ ก็จะเลือกใช้รถเก๋งซีดาน เพราะตัวรถและห้องโดยสารจะมีขนาดใหญ่ นั่งสบาย สามารถใส่ของได้เยอะ สมรรถนะในการขับขี่ก็ปลอดภัยเหมาะกับการไปต่างจังหวัด เรื่องรถสำหรับเดินทางไม่กังวลเลยเพราะใช้บริการของอีคาร์ ที่นี่มีรถให้เลือกหลายรุ่น สามารถเปลี่ยนรถขับได้ตามต้องการ มีประกันอุบัติเหตุ มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง ขับขี่ไปไกลแค่ไหนก็อุ่นใจ”

ปิดท้ายที่สาวนักกิจรรม พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ เล่าว่า “แป้งเป็นคนชอบกิจกรรมเอ็กซ์สตรีมมาก ทุกปีจะต้องเป็นไปเล่นสโนว์บอร์ดที่ต่างประเทศ หรืออย่างตอนนี้ก็อินกับการเล่นเวคเซิร์ฟมาก ซึ่งเราจะไปเล่นเวคเซิร์ฟกับเพื่อนๆ ทุกอาทิตย์ ในกรุงเทพฯตอนนี้ก็มีที่เล่นให้ไปลองหลายที่ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะอยู่แถวย่านชานเมือง การไปเล่นแต่ละครั้งก็ต้องจัดเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม โดยเฉพาะเวคบอร์ดจะขาดไม่ได้เลย ฉะนั้นการเดินทางไปเล่นแต่ละครั้งแป้งจึงต้องเลือกรถที่สามารถขนอุปกรณ์การเล่นและตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุดอย่าง รถยนต์เอสยูวี เพราะรถเอสยูวีถือเป็นรถเอนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานห้องโดยสารได้ตามความต้องการ อีกทั้งมีหลายที่นั่งซึ่งสามารถเดินทางพร้อมกันได้หลายคน เหมาะกับคนเพื่อนเยอะแบบเรามาก สำหรับใครที่ต้องการรถเอสยูวีมาขับใช้งานก็สามารถเลือกใช้บริการจากแอปอีคาร์ได้เลย จองง่ายไม่ต้องเตรียมเอกสารให้ยุ่งยาก เปลี่ยนคืนรถได้โดยไม่มีข้อผูกมัด”

admin