web analytics

Workation Paradise Throughout Thailand ชวนเปลี่ยนสถานที่ทุกที่ ให้เป็นที่ทำงาน ผ่านเส้นทางท่องเที่ยว Outing From Somewhere @ สงขลา

Workation Paradise Throughout Thailand ชวนเปลี่ยนสถานที่ทุกที่ ให้เป็นที่ทำงาน ผ่านเส้นทางท่องเที่ยว Outing From Somewhere @ สงขลา

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้นำคณะสื่อมวลชนร่วม เดินทางทดสอบสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว ในภาคใต้ ณ จังหวัดสงขลา ตามโครงการ Workation Paradise Throughout Thailand เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางในรูปแบบ Working & Outing  from Somewhere โดยหัวใจสำคัญในการสื่อสารคือ Workation Thailand

เพื่อเป็นการกระตุ้น และเปิดโอกาสให้บุคลากรในหน่วยงาน หรือองค์กรต่าง ๆ มาลองเปลี่ยนสถานที่ทุกที่ให้เป็นที่ทำงาน จัดกิจกรรม ประชุม หรือพบปะสังสรรค์ ท่ามกลางบรรยากาศที่แตกต่างไปจากเดิม ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้จะกลายเป็นโอกาสใหม่ของภาคธุรกิจโรงแรม ที่พัก ในการพัฒนาและยกระดับการบริการ ให้สามารถรองรับรูปแบบใหม่ของการทำงานที่เป็นอิสระของนักท่องเที่ยว ที่จะสามารถเลือกสถานที่ทำงานพร้อมๆ กับการท่องเที่ยวได้ตามความต้องการ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ การสร้างแรงบันดาลใจ และเติมเต็มความสุขไปพร้อมกัน 

โดยกิจกรรมของโครงการ Workation Paradise Throughout Thailand ในครั้งนี้ ได้นำคณะสื่อมวลชนร่วมเปลี่ยนสถานที่ทุกที่ ให้เป็นสถานที่ทำงาน อาทิ หับ โห้ หิ้น หรือโรงสีแดง จุดถ่ายรูปยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้ง ป้ายหับ โห้ หิน หรือท่าเทียบเรือ ทำให้เหมือนย้อนเวลากลับไปเมื่อปี พ.ศ.2457ที่สมัยรองอำมาตย์ตรีขุนราชกิจการ ได้เปิดกิจการโรงสีข้าวขึ้น ณ ที่แห่งนี้  ปัจจุบันโรงสีข้าวแห่งนี้เป็นที่ตั้งของสำนักงานภาคีคนรักเมืองสงขลา  – บ้านนครใน บ้านเก่าแก่อายุกว่า 300 ปี – พร้อมเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานกันที่ Songkhla Station พื้นที่พักผ่อนหย่อนกายแล้วยังเป็น Work Space เพื่อการเรียนรู้และสาธารณะประโยชน์

โครงการ Workation Paradise Throughout Thailand ถือเป็นการต่อยอดการท่องเที่ยวตามแนวคิดการท่องเที่ยววิถีใหม่ หรือ New Normal ตอบโจทย์การเดินทางภายใต้สถานการณ์ของโรคโควิด-19 ส่งเสริมให้มีการเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดา เพื่อช่วยกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวของไทย และช่วยให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวสามารถปรับเปลี่ยน พัฒนาธุรกิจ โดยเฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจที่พักแบบเดิม สู่มิติใหม่ของการบริการ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ “การทำงาน และการท่องเที่ยว” ได้ในเวลาเดียวกัน ที่มีการขยายตัวมากยิ่งขึ้น  ททท. จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการที่สนใจมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย และช่วยกระจายรายได้ไปสู่เมืองท่องเที่ยวหลัก และเมืองรอง

และอีกหนึ่งในกิจกรรม Highlight ที่จะสร้างสีสันและความสนุกสนานให้แก่ผู้ที่เดินทางตาม แคมเปญ Workation Paradise Throughout Thailand นี้ คือกิจกรรม The Best Workation Place ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ออกไปท่องเที่ยวพร้อมทำงานในรูปแบบ Workation ในสถานที่ต่าง ๆ ภายในประเทศไทย พร้อมถ่ายภาพหรือวิดีโอ โพสต์ลงบนโซเชียลมีเดีย และติด Hashtag #WorkationThailand #WorkationParadise เพียงเท่านี้ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลสำหรับไปท่องเที่ยว Workation มูลค่ารวม 1,000,000 บาท    สำหรับผู้ที่สนใจแพ็กเกจท่องเที่ยวที่เหมาะสมสำหรับการออกเดินทางและทำงานได้อย่างอิสระ  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.tourismthailand.org/workationthailand หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Official Line : @workationthailand

admin