web analytics

เปิดเวที! นางสาวไทย 2566 เฟ้นหาตัวแทนประเทศประกวด ‘มิสเวิลด์’

เปิดเวที! นางสาวไทย 2566 เฟ้นหาตัวแทนประเทศประกวด ‘มิสเวิลด์’

บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด (TPN GLOBAL) ร่วมกับ สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประกวด นางสาวไทย ประจำปี 2566 (Miss Thailand 2023)  เผยรายละเอียดการพลิกโฉมเวที “นางสาวไทย” สู่ยุคสมัยใหม่ กับแนวคิด “THE ULTIMATE PRECIOUS OF… BKK… ที่สุดแห่งความล้ำค่า”

นำโดย “นางปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้บริหาร บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดม่านการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2566 อีกครั้ง ซึ่งในปีนี้ TPN GLOBAL เรายังคงมุ่งมั่นที่จะใช้ความเชี่ยวชาญของเราพลิกโฉมเวทีการประกวดนางสาวไทยให้สามารถเทียบเท่าระดับโลกให้ได้ การประกวดนางสาวไทยนอกจากจะได้ค้นหาเพชรเม็ดงามของเมืองไทย ซึ่งเป็นหญิงไทยแท้ที่มีคุณค่าความสามารถมาร่วมทำประโยชน์ให้กับประเทศไทยแล้ว ยังเป็นการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วย 5 F SOFT POWER ผลักดันอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยอัตลักษณ์ท้องถิ่นให้ปรากฏแก่ทั่วโลก และเติบโตอย่างยั่งยืนอีกด้วย

ดังนั้น ผู้ที่ได้รับตำแหน่งนางสาวไทยคนที่ 54 จะต้องมี “ความสวย” และ “ความงดงาม” เป็นพื้นฐาน ท้ังยังต้องเป็นผู้มีความสามารถสูง ฉลาดหลักแหลม น่าเชื่อถือ มีความเป็นผู้นํา กล้าเปลี่ยนแปลง เห็นอกเห็นใจ โอบอ้อมอารี สามารถเป็นตัวแทนหญิงไทยแห่งยุคสมัยใหม่ในฐานะภูมิปัญญาแห่งอนาคต เป็นกระบอกเสียงให้กับสังคม ส่งเสริม และยกระดับการศึกษาให้คนไทยทุกคนได้รับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ผ่านการมุ่งเน้นการทำสาธารณะกุศลต่างๆ สนับสนุนทุนการศึกษาให้กับเด็กที่ด้อยโอกาสทางศึกษา รวมถึงเป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอีกด้วย”

สำหรับปี 2566 นี้ ทราบว่าทาง บริษัททีพีเอ็น โกลบอล ได้จัดประกวดให้มีความยิ่งใหญ่มากขึ้น จากการมีตัวแทนนางสาวไทยที่ได้รับคัดเลือกจาก 77 จังหวัดเป็นผู้ร่วมเข้าประกวดถึงรอบตัดสินวันถ่ายทอดสด นางสาวไทยแต่ละจังหวัดจะร่วมเก็บตัวทำกิจกรรม รวมถึงการนำเสนอสิ่งที่น่าสนใจในแต่ละจังหวัดให้กับผู้ชมที่ติดตามให้กำลังใจจากทุกจังหวัดทั่วประเทศ และในปีนี้ผู้ที่ได้รับตำแหน่งนางสาวไทย จะได้มีโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวด Miss World ภายใต้ความร่วมมือกับ บริษัท Tero Entertainment จำกัด เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2566 จะเป็นเวทีที่มีความยิ่งใหญ่น่าติดตาม ตลอดช่วงเวลาการทำกิจกรรมจนถึงวันตัดสินใจการประกวด เพื่อให้ได้ตัวแทนผู้หญิงไทยที่มีความสวย ความสามารถ ปฏิบัติหน้าที่ทูตวัฒนธรรม การท่องเที่ยว และกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อประเทศต่อไป

ทั้งนี้ การประกวดในปีนี้จะมีขึ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2566 สำหรับจังหวัดเจ้าภาพในการประกวดปีนี้คือ “จังหวัดพัทลุง” ซึ่งจะเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมการเก็บตัวของผู้เข้าประกวดนางสาวไทย 2566 ในวันที่ 5-7 มีนาคม 2566

โดยจะการเผยโฉมผู้เข้าประกวดรอบแรก 77 คน ในวันที่ 4 มีนาคม 2566 และจะเข้าสู่การแข่งขันกันในรูปแบบต่างๆ จากนั้นจะมีการประกวดรอบ Preliminary ในวันที่ 17 มีนาคม 2566 สาวงามจะอวดโฉมในรอบชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี รวมถึงการประชันความสามารถในด้านต่างๆ อาทิ นางงามสายเต้น นางงามสายพูด นางงามสายร้องเพลง และนางงามที่มีความสามารถอื่นๆ และประกาศผลผู้ที่คว้าตำแหน่งนางสาวไทยคนที่ 54 ในรอบ Final ในค่ำคืนวันที่ 19 มีนาคม 2566 หญิงงามหนึ่งเดียวแห่งปีจะได้รับรางวัลมงกุฎเกียรติยศ เงินสด 1,000,000 บาท และรางวัลอันทรงเกียรติอื่นๆ อีกมากมาย

ติดตามชมการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2566 ได้ผ่านทางช่องทาง TRUE รวมถึงทางดิจิทัลแพลตฟอร์มของทางกองประกวดฯ ได้แก่ Facebook: @officialmissTH และ Instagram: @official_missthailand

admin

admin