web analytics

“ต่าย เพ็ญพักตร์” รับเป็นคนโมโหแรง ความอดทนต่ำลง

“ต่าย เพ็ญพักตร์” รับเป็นคนโมโหแรง ความอดทนต่ำลง

สาวแซ่บสองพันปี ต่าย เพ็ญพักตร์ เปิดตำนานในวงการบันเทิงกว่า 47 ปี เผยนิสัยที่น้อยคนจะรู้เป็นคนโมโหแรง  ลั่นของจริงไม่พูดเยอะ!  ชีวิตในวัย 62 ความอดทนต่ำลงเพราะอะไร?  แถมยังประกาศไม่เปิดใจให้ใคร พร้อมเผยมุมมองความเชื่อขั้นสุดถือพรหมจรรย์ตลอดชีวิต! ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี เบนซ์พรชิตา และอาจารย์เป็นหนึ่ง ดำเนินรายการ

อยู่ในวงการมา 47 ปี?

ต่าย : เริ่มจากการประกวดนางงาม เค้าเฟ้นหานางเอกหน้าใหม่เข้าวงการ ก็ได้ตำแหน่งแล้วได้เล่นหนัง ตอนเด็กอยากเป็นตำรวจ อยากเป็นทหาร ไม่ได้มองเรื่องวงการบันเทิงเลย คุณแม่เป็นคนพาเข้ามาประกวด เราก็เลยตามเลย มันก็ไม่ได้มีอะไรเสียหาย ก็สนุกดี เล่นหนังก็เริ่มถ่ายแบบ เดินแบบ ได้เล่นละคร ก็มีคนมาชวนไปร้องเพลง เราก็ลองดู

สวยแซบมีคนพร้อมเปย์?

ต่าย : มีค่ะ ยุคนั้น แต่เราก็บอกเค้าไปตรงๆว่ายังมีมือ มีเท้า มีสมองอยู่ค่ะ 

มีเจอโรคจิตบ้างมั้ย?

ต่าย : สมัยก่อนอยู่อพาร์ตเมนท์ ก็มีโทรมา พี่ก็ด่าเลย เค้าก็หายไป

เมื่อ 10 ปีที่แล้ว อายุประมาณ 50 ใส่ชุดว่ายน้ำถ่ายรูปอีกครั้งนึง?

ต่าย : ช่างภาพเป็นช่างภาพที่เราสนิทกัน เราไว้ใจกันว่าต้องถ่ายออกมาดี ไม่มีภาพอะไรหลุดแน่นอน ยุคนี้มันค่อนข้างยากนิดนึง ยุคหนังสือมันหมดไปแล้ว แต่ถ้าจะลงไอจีต้องคิดให้ดีเพราะมันเป็นโซเชียลมาก

ปีนี้ความอดทนน้อยลง?

ต่าย : ด้วยวัยก็มีส่วน เราเจอทุกๆอย่างในชีวิตมาค่อนข้างเยอะ แล้ววันนึงมาเจออะไรซ้ำๆที่มันไม่เคยเปลี่ยนเลยเดี๋ยวนี้ปิดหูหลับตาไม่อยู่ ก็ต้องจำกัดการรับงานของตัวเองด้วย เพื่ออารมณ์ตัวเองตะได้ไม่เหวี่ยง จะไม่เหวี่ยงในกองแต่ผู้จัดการจะเป็นที่ระบาย ตอนหลังก็ควบคุมตัวเองให้มากสุดเท่าที่จะทำได้ รับงานที่เราอยากทำแล้วมีความสุข เป็นคนไม่ชอบปะทะ เรารู้ว่าเราเป็นคนอารมณ์แรง ภาพมันจะดูไม่ดีเลย

เคยฟิวส์ขาดมั้ย?

ต่าย : สมัยก่อนมีค่ะ ไม่พูดจา เดินเข้าไปก็ซัดเลย เราจะไม่ชอบคนโกหกเรื่อยๆ เราเป็นคนให้อภัยแค่ 2 ครั้ง เรื่องงานต้องดูด้วยเหตุและผล ถ้าเรื่องความรัก มันเป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมาก ถ้ามีนิสัยโกหกเป็นพื้นฐานเราไปแก้เค้าไม่ได้เราถอยดีกว่าดีที่สุด

หน้าดุ จริงๆเป็นคนยังไง?

ต่าย : หน้านิ่งอยู่แล้ว แต่จริงๆสามารถใช้ชีวิตคนเดียวได้ อยู่คนเดียวได้ มีหน้าเป็นอาวุธ ไม่ได้เป็นคนดุเป็นคนหน้านิ่ง

เปิดใจรับหนุ่มๆมั้ย?

ต่าย : ไม่เปิด เราเจอทุกรูปแบบมาแล้ว ความรักมันมาคู่กับความทุกข์ เราอยู่คนเดียวได้มาตลอด มันตกตะกอนแล้วอยู่คนเดียวแล้วมีความสุขกว่ามีอีกคนมา อาจเห็นแก่ตัวและรักตัวเองมากเกินไปก็ได้ ไม่มีใครเข้ามาจีบเลย โสดมาจะ20 ปีแล้ว อาจเป็นเพราะเราปิด เราไม่สามารถมีใครอีกคนเข้ามาอยู่กับเราได้แล้ว

ถือพรหมจรรย์ตลอดชีวิต?

ต่าย : มันเริ่มมาจากตอนที่ไปบูชาพระแม่กาลี ไปวัดแขกแล้วเดินออกมาหางตาเห็นองค์แม่ เราก็ไปดูที่ร้านขอดูจององค์นี้ ตอนนั้นมันก็มีปัญหาอะไรบางอย่างที่เรากั่นกรองไม่ตก เราก็บอกแม่เลยว่าถ้าเราหลุดพ้น เราจะถือพรหมจรรย์หลังจากได้มาปัญหาที่มีมันหลุดเลย จากนั้นก็มีฝัน ฝันว่าไปงานๆนึง มีคนจะมาทำร้ายเรา แล้วก็มีตรีของแม่มา คนนั้นก็หายไปเลย 

มีคนให้ไปรับขันธ์?

ต่าย : มีคนทัก แต่เราบอกยังไม่พร้อม เรายังอยู่ในโลกที่เป็นกิเลส เรายังสละไม่ได้ เลยจุดธูปบอกว่าเราไม่สะดวกรับเรายังรักโลภโกรธหลง

มีสัมผัสที่ 6?

ต่าย : ตอนแรกไม่รู้ เวลาเราไปทำงานถ่ายละครไกลๆ บ้านโรงแรมที่เก่าๆ ก้าวขาลงไปปุ๊ปขนลุกถึงหัว ก็ไปจุดธูปบอกเค้ามาทำงาน บอกตอนเที่ยงจะทำสังฆทานให้ เราก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรเลย แต่ตอนหลังีทมงานมาบอกมันมีเหตุการณ์แม่รู้สึกมั้ย เราก็บอกรู้สึกแต่ไม่ได้บอกใครเดี๋ยวทำงานกันไม่ได้ มีอีกอันที่บ้านฝันว่ากิ่งไม้อันเท่าขาร่วงใส่หลังคาบ้านข้างบ้าน  3 วันต้นไม้นั้นหักจริง แต่ไม่ได้โดนบ้านข้างบ้านโดนบ้านตัวเอง แต่ดีเพราะถ้าไปโดนข้างอาจมีปัญหา

มีเดจาวู?

ต่าย : รู้สึกเหมือนเคยมาแล้วอันนี้จะบ่อยที่เมืองนอก

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow 

admin