web analytics

สุดจัดในย่าน ต้องบอกต่อ ร้านแกงใต้ชาววัง

สุดจัดในย่าน ต้องบอกต่อ ร้านแกงใต้ชาววัง

ต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยพี่จะหาอาหารอร่อยๆรับประทานภายในปั๊ม เพราะร้านอาหารที่เปิดในปั๊มส่วนมากจะเป็นอาหารทานง่ายๆฉาบฉวย สำหรับคนเดินทางทำให้ขาดความพิถีพิถันในเรื่องของรสชาติ และวัตถุดิบ..จะเป็นยังไงถ้าวันนี้เราเลี้ยวรถเข้าปั๊มด้วยความหิว และพบกับร้านอาหารในบรรยากาศสบายๆ รสชาติถูกปากที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาจากวัตถุดิบที่คัดสรรเป็นอย่างดี..

“ข้าวแกงใต้ชาววัง” เป็นร้านอาหารปักษ์ใต้ที่ตั้งอยู่ในบริเวณปั๊มบางจาก สาขาร่มเกล้า แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ติดกับคอนโดฯ แอร์ลิงค์ เรสซิเดนซ์ ถือเป็นร้านอาหารภายในปั๊มที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติที่ถูกปาก โดยตรงจากวัตถุดิบชั้นดีในราคาที่จับต้องได้ เริ่มต้นตั้งแต่ 50บาท ไปจนถึงหลักไม่เกินร้อย อร่อยโดยปราศจากผงชูรส

ทราบกันดีอยู่แล้วว่ารสชาติเฉพาะของอาหารชาววังจะมีความนุ่มนวลไม่จัดจ้านจนเกินไป แต่จะกลมกล่อมละมุนลิ้นแม้ “ข้าวแกงใต้ชาววัง”จะเป็นอาหารใต้ แต่รสชาติอาหารของที่นี่ไม่ได้เผ็ดร้อนจนเกินไปนะ ซึ่งก็ไม่ได้ทิ้งลักษณะเฉพาะของความเป็นแกงใต้ เพราะปรุงโดยแม่ครัวที่เป็นคนใต้ แต่ถูกรังสรรค์สูตร เพื่อรองรับลิ้นของเจ้านายสมัยก่อน

บรรยากาศของร้านก็ดูสบายๆ มีการตกแต่งที่เรียบหรู รวมถึงเมนูอาหารที่มีวันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 20 ชนิด เราอาจตื่นตาตื่นใจเมื่อเห็นแกงส้มปลากระพงชิ้นใหญ่และมีความสดใหม่ถูกนำมาขายอยู่ในปั๊มน้ำมัน ทานคู่กับข้าวหอมมะลิชั้นดี แกล้มด้วยไก่กอและรสละมุนไม่เผ็ดจัดเหมือนที่อื่น รวมถึงยังมีน้ำพริกกะปิให้บริการฟรีตามแบบฉบับร้านอาหารใต้

“พีรวัฒน์ เทพสุวรรณ” ผู้จัดการร้านข้าวแกงใต้ชาววัง เปิดเผยว่าจริงๆแล้วร้านอาหารของเรามีอยู่หลายสาขา แต่เหตุผลที่เราเลือกขยายเข้ามาอยู่ในปั๊ม นอกจากอยากให้คนทั่วไปได้ทานอาหารดีๆในราคาที่จับต้องได้แล้ว เรายังอยากช่วยส่งเสริมอาชีพให้คนด้วย หรือแม้แต่ในเรื่องของการส่งเสริมรายได้ ใครมีอาหารดีๆมีคุณภาพก็นำมาขายกับเราได้ ซึ่งนโยบายตรงนี้ตรงกับทางนโยบายส่งเสริมสินค้าเกษตรของปั๊มบางจาก จึงทำให้เราเลือกที่จะทำงานร่วมกัน ไม่อยากเชิญชวนให้ผู้คนได้มาลองชิมอาหารที่ร้านเรา ที่เลือกสรรเฉพาะวัตถุดิบมีคุณภาพ บรรยากาศสบายๆในราคาที่จับต้องได้

admin