web analytics

JKbua (จระเข้บัว) ส่งซิงเกิลใหม่ “ Safe Zone”ปิ๊ง! ไอเดียMV. แหวกแนว

JKbua (จระเข้บัว) ส่งซิงเกิลใหม่ “ Safe Zone”ปิ๊ง! ไอเดียMV. แหวกแนว

“JKbua (จระเข้บัว)” วงอินดี้อิเล็กทรอนิกส์ป๊อป กับไอเดียการตั้งชื่อวงที่เป็นเอกลักษณ์มาจากแขวงจระเข้บัวกรุงเทพฯ  ซึ่งเป็นที่พักและเป็นสถานที่รวมตัวกันทำเพลง กับสมาชิก 2 คน  อย่าง “ปิ่น – วิรัชตา มหาเปารยะ” (นักร้องนำ)  และ “หลวง – ธนัชพงศ์ ยศโกมลอนันต์” ( กีต้าร์ & ซินธิไซเซอร์ ) จากค่าย CHASE (เชรสสส!) สังกัด Tero Music

หลังจากปล่อยซิงเกิล Bangkok in the snow, Metaverse Feat. TANQUE’AMA (ตังเกอาม่า) ก็ได้กระแสตอบรับที่ดีจากคนฟังเพลงนอกกระแส จนทำให้ทั้ง 2 เพลงขึ้นอันดับ1 บนชาร์ต Cat Radio อย่างต่อเนื่อง  ครั้งนี้ไม่รอช้า “JKbua (จระเข้บัว)” ขอท้าให้เข้ามาจับจองพื้นที่ “Safe Zone”  ซิงเกิลใหม่ล่าสุดที่มีเนื้อหาตัดพ้อเรื่องราวในชีวิตที่ทำให้เสียใจ จนต้องร้องขอใครสักคนช่วยมาเป็นเซฟโซน กับบีทที่ความสนุกในสไตล์ City Pop, Electronic Pop ผสม Disco Funk ที่เข้ามาผสานเพิ่มสีสันความสนุกในช่วงปลายปีนี้  โดยวงเล่าไอเดียของเพลงนี้ให้ฟังว่า….

“Safe Zone”  ปิ่นรู้สึกว่าการใช้ชีวิตในทุกวันนี้มันทำให้รู้สึกเหนื่อยเกินไป  จึงเลือกจะหลบไปอยู่เงียบๆ ในพื้นที่เซฟโซนสักพัก ชาร์ตพลังให้ตัวเองก่อนที่จะออกไปสู้กับวันพรุ่งนี้อีกครั้ง คิดว่าหลายๆคนก็ตามหาเซฟโซนของตัวเองอยู่เหมือนกัน โดยหลวงขึ้นดนตรี-โมโลดี้มาให้  แล้วปิ่นก็ไปคิดต่อว่าจะพูดถึงเรื่องอะไรดี ตอนนั้นคือเฟลๆ เซ็งๆ ไม่มีอารมณ์จะเขียนเลย จึงอยากไปพักผ่อนลืมเรื่องราวต่างๆในที่เซฟโซนของตัวเองก่อน  เอ๊ะ!! เขียนเรื่อง “Safe Zone” ดีไหม แล้วตรงท่อนฮุค มันมีเมโลดี้ ตื้อๆ ดือ ดื้อ ดือ ดื้อ ตรงนี้มันร้องว่า “ ขอ safe zone หน่อยได้ไหม” ได้นี่นา ก็เลยบอกหลวงว่าจะเขียนจากคอนเซ็ปต์นี้นะ จากนั้นก็เขียนต่อจนจบ เพลงนี้มีคอร์ดเมโลดี้ ท่อนฮุคมาพักใหญ่ แต่ไม่ได้เริ่มทำสักที แต่จะมีภาพที่ค่อนข้างชัดเจนอยู่ในหัว ก็เริ่มทำเพลงให้ใกล้เคียงกับสิ่งที่คิดไว้จนลงตัวที่สุด  เพลงนี้น่าจะเป็นเพลงที่ป๊อปที่สุดของ JKbua (จระเข้บัว) ตั้งแต่ทำเพลงมา เรา Shift key ระหว่างท่อนเพลงต่างๆ ไปมา ให้ดนตรีมีความเคลื่อนไหว สนุกซุกซน และเพิ่มมิติให้กับเพลงมากยิ่งขึ้น  ในส่วนของMv. ก็จะเล่าเรื่องฉีกออกไปเลย แนวหนังผีเกรดบี ยุค80’s โดย “ซัน ผู้กำกับ” ก็ได้นำไอเดียมาขยาย หยอดมุขตลกตรงนั้นตรงนี้ใส่เข้าไป ก็ออกมาเป็นอย่างที่ได้ชมกัน ส่วนตัวชอบ มันสนุกดี ตอนถ่ายMv.นี้เราได้โลเคชั่นแขวงจระเข้บัว! เข้ากับชื่อวงเราสุดๆ ยังไงก็ขอฝากติดตามชมเอ็มวี “Safe Zone”  ของพวกเราด้วยนะคะ /ครับ

admin