web analytics

Gaysorn Christmas Village 2023

Gaysorn Christmas Village 2023

สัมผัสห้วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองที่เต็มไปด้วยความสุขกับ “Gaysorn Christmas Village 2023”ที่ได้แรงบันดาลใจสุดพิเศษจากสัญลักษณ์ของความหวังอย่างดวงดาวแห่งเบธเลเฮมผสมผสานกับวัฒนธรรมดิสโก้จากยุค 70s ได้อย่างลงตัว

                ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำไปกับห้วงเวลาแห่งความสุขในช่วงเทศกาลคริสต์มาส เมื่อ “เกษรวิลเลจ” (Gaysorn Village) Placemaking Destination แห่งแรกและแห่งเดียวใจกลางกรุงเทพฯ ได้จัดงาน “Gaysorn Christmas Village 2023” ด้วยการเนรมิตทั่วทุกพื้นที่ของเกษรวิลเลจให้กลายเป็นสถานที่ซึ่งอบอวลไปด้วยช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ท่ามกลางฟลอร์แห่งความสุขที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Salute your Chosen Star’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดวงดาวแห่งเบธเลเฮมบนยอดต้นคริสต์มาส สัญลักษณ์แห่งความหวังอันสว่างไสวที่ทุกคนคุ้นเคย ผสมผสานกับวัฒนธรรมดิสโก้ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกบันทึกอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ของพื้นที่เกษรวิลเลจในช่วงปี 1970 ซึ่งเป็นยุคที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และสะท้อนถึงการเลือกใช้ชีวิตอย่างมีอิสระเสรี โดยสามารถเข้าเยี่ยมชมความงดงามของ “Gaysorn Christmas Village 2023” ที่สร้างสรรค์ร่วมกับ “อเมริกัน เอ็กซ์เพรส” (American Express) ได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 7 มกราคม 2567

โดยภายในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ พร้อม สิริสันต์, ชลลดา เมฆราตรี, เฌอปัฐน์ กิตติพรวริษฐ์, สะคราญกมล อุทัยศรี, ชวนล ไคสิริ, พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล, ปราโมทย์ เดชะบุญศิริพานิช, วันชนะ เอี่ยมพิกุล, สิรินดา ปรีชาวิทยากุล, ปวณรี โตแสง, ภาคภูมิ ศิลปโสภณ และอีกมากมาย  ชาญ ศรีวิกรม์ ประธานบริหารกลุ่มเกษร พร๊อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า “หลังจากที่เรายกระดับให้  เกษร วิลเลจเป็น Placemaking Destination หรือพื้นที่ที่ให้ทุกคนได้สร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ได้ในแบบฉบับของตัวเอง เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ที่มากกว่าเดิม ภายใต้แนวคิด Live Your Own Legacy ที่ต้องการให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างสุนทรีย์ในชุมชนที่มีอัตลักษณ์และพื้นที่ที่สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างไม่รู้จบบนย่านราชประสงค์แห่งนี้ โดยเทศกาลคริสต์มาสในปีนี้ มีแนวคิดตั้งต้นมาจากยุค Postmodern กับการนำกลิ่นอายในยุคสมัยนั้นที่ผู้คนรักในอิสระและเสรีภาพมาตีความใหม่ ประกอบการเล่าเรื่องราวของตำนานดวงดาวแห่งเบธเลเฮม ดวงดาวที่คอยนำทางให้กับผู้คน งานครั้งนี้จึงถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาในคอนเซ็ปต์ Salute your Chosen Star เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนมาค้นหาและเฉลิมฉลองกับดวงดาวของคุณเอง ภายใต้บรรยากาศการตกแต่งของกลุ่มดาวดิสโก้ พร้อมซานตาคลอสและเอลฟ์ที่จะมาปลุกความสนุกด้วยกลิ่นอายครั้งวันวานจากยุค 70s โดยไฮไลท์ของงานครั้งนี้คือ Santa on Leave กับการที่ซานตาคลอสได้ออกมาใช้ชีวิตกับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่เกษรวิลเลจแห่งนี้ พร้อมสร้างความสนุกให้ทุกคนได้สังสรรค์อย่างมีสไตล์ที่ Gaysorn Christmas Village แห่งนี้”

                สำหรับการตกแต่งภายในของ “Gaysorn Christmas Village 2023” ได้ถูกแบ่งออกเป็น 4 โซน ประกอบไปด้วยโซน BTS Link : The Milky way ที่ถูกเนรมิตให้เป็นทางช้างเผือกจากเรื่องราวของดวงดาวแห่งเบธเลเฮมในพระคัมภีร์ไบเบิล ได้ถูกนำมาตีความขึ้นใหม่ ให้ดวงดาวเปรียบเสมือนสิ่งที่นำทางไปสู่รูปแบบการใช้ชีวิตที่ต้องการ เพราะดาวทุกดวงและเส้นทางทุกสายย่อมมีความสวยงามในแบบของตัวเอง ดังนั้น ทางช้างเผือกแห่งนี้จึงอบอวลไปด้วยกลุ่มดาวมากมายและซานตาคลอสในท่าทาง ‘The Disco Finger’ ท่าเต้นไอคอนิกจากยุค 70s ที่สะท้อนถึงการเป็นตัวของตัวเองเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจและเชิญชวนให้ทุกคนมาค้นหาดวงดาวในแบบฉบับของตนที่เกษรวิลเลจ ถัดมาที่โซน Atrium : The Dancing Universe ทว่าท้องฟ้ายามราตรีในวันคริสต์มาสอาจระยิบระยับด้วยหมู่ดาว ค่ำคืนคริสต์มาสที่เกษรวิลเลจจึงมีปรากฏการณ์พิเศษที่ดวงดาวต่างๆ

ได้โคจรมาบรรจบเป็นกลุ่มดาว Mirror Ball ที่ส่องแสงสว่างไสวพร้อมปลุกความสนุกสนานให้กับชาวเกษรวิลเลจ ต่อมาที่โซน Cocoon walk : The Nebula เกษรเดอะโคคูน สัญลักษณ์แห่งการถือกำเนิดสิ่งใหม่ที่เปรียบเสมือนเป็นรอยต่อระหว่างอดีตกับอนาคตที่เปรียบเสมือนกับ ‘เนบิวลา’ กลุ่มดวงดาวที่เปล่งประกายสวยงามแห่งฟากฟ้า ก่อนที่จะรวมตัวกันเป็นดาวดวงใหญ่ และเมื่อเวลาผ่านไปก็จะกลับมาเป็น ‘เนบิวลา’ อีกครั้ง ซึ่งสะท้อนถึงการเกิดใหม่อยู่เสมอ ซึ่งสามารถสร้างความสวยงามและแรงบันดาลใจได้อย่างไม่รู้จบ และ Cocoon Bar & Courtyard : The Starry Night ในค่ำคืนคริสต์มาสที่เกษรวิลเลจ ซานตาคลอสและเอลฟ์ขอชวนทุกคนมาร่วมสนุกภายใต้แสงดาวระยิบ ระยับ เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรี และเต้นรำกันอย่างสนุกสนานที่ “Gaysorn Christmas Village 2023” แห่งนี้

ชาญ ศรีวิกรม์ เสริมว่า “และนอกจากการสร้างสรรค์พื้นที่แห่งนี้แล้ว แน่นอนว่าเกษร วิลเลจยังสามารถตอบโจทย์ช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคนได้ในทุกๆ ด้านอย่างแน่นอน ผ่านประสบการณ์ที่แตกต่างกันทั้ง 4 รูปแบบ ที่เราบรรจงสร้างสรรค์ไว้ ไม่ว่าจะเป็น MINGLE – Place for Tasteful Moments สังสรรค์กับอาหารเลิศรสและประสบการณ์อันรื่นรมย์ ADORE – Place Where Artisans and Admirers Meet ร่วมเสพงานศิลป์ในพื้นที่ที่เป็นมากกว่าแหล่งช็อปปิ้งจากนักสร้างสรรค์ของไทยและต่างประเทศ BOOST – Place for Urbanist Wellness ดูแลสุขภาพในแบบฉบับคนเมืองไปกับ Gaysorn Urban Wellness และ THRIVE – Place to Collaborate & Grow Creatively ครบครันด้วยสถานที่ทำงานและสังคมที่สร้างแรงบันดาลใจบนแยกราชประสงค์ หมุดหมายสำหรับที่ตั้งสำนักงานขององค์กรระดับนานาชาติชั้นนำ ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในช่วงเทศกาลคริสต์มาสหรือแม้กระทั่งวันธรรมดาวันหนึ่ง เกษรวิลเลจจะสามารถเติมเต็มความสุขให้กับทุกคนได้”

ด้านเหล่าเซเลบริตี้ได้ร่วมเผยถึงกิจกรรมที่ชอบทำในช่วงคริสต์มาส เริ่มที่เซเลบริตี้สาวสวย เฌอปัฐน์ กิตติพรวริษฐ์ เล่าว่า “ปกติช่วงคริสต์มาสก็จะออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่มีการจัดตกแต่งสถานที่ในบรรยากาศคริสต์มาส อย่างเกษรวิลเลจเองก็มีการแต่งพื้นที่ให้ทุกคนได้เดินถ่ายรูปเล่นตามจุดสวยๆ  และในปีนี้เองเราก็มีจัดสเปเชียลทริปเที่ยวกับสามีที่ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ประเทศออสเตรีย ไปท่องเที่ยวชมบรรยากาศและถ่ายรูปสวยๆ ตามจุดต่างๆ ในเมือง นอกจากนี้ก็จะเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่นั่นด้วย คงสนุกมากๆ”

ถัดมาที่เซเลบริตี้สาวสังคม สะคราญกมล อุทัยศรี เผยว่า “คริสต์มาสนี้เรามีแพลนออกไปปาร์ตี้แฮงค์เอาท์กับแก๊งค์เพื่อนๆ โดยจะเลือกไปตามสถานที่สวยๆ ร้านที่มีการตกแต่งต้นไม้ประดับไฟสวยงาม และกิจกรรมที่จะมักจะชอบทำกันในช่วงปลายปีแบบนี้คือการแลกของขวัญ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สนุกและสร้างบรรยากาศให้ทุกคนได้เพลิดเพลินมีความสุขด้วยกัน นอกจากนี้ก็จะมีรับประทานอาหารอร่อยๆ พร้อมกับเพื่อนๆ

ปิดท้ายที่หนุ่มนักธุรกิจ พร้อม สิริสันต์ เผยว่า “เทศกาลคริสต์มาสทุกปีจะอยู่กับครอบครัว โดยจะออกไปดินเนอร์ตามร้านสถานที่สวยๆ ตกแต่งประดับด้วยไฟและต้นคริสต์มาส อย่างปีนี้ค่อนข้างพิเศษ เพราะจะจัดทริปเที่ยวต่างประเทศกันทั้งครอบครัว โดยจะไปฉลองคริสต์มาสที่ออสเตรีย จะได้เห็นบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตกแต่งประดับไฟสวยๆ ในบรรยากาศที่หนาวเย็น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ที่จะได้ทำร่วมกับคนในครอบครัวคือเล่นสกีด้วยกัน”

                และนี่คือ  “Gaysorn Christmas Village 2023” ที่ถูกสร้างสรรค์ร่วมกับ “อเมริกัน เอ็กซ์เพรส” (American Express) เพื่อเติมเต็มทุกช่วงเวลาอันแสนพิเศษในเทศกาลแห่งความสุขนี้ที่ เกษรวิลเลจ (Gaysorn Village) อีกทั้งยังมีสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟอีกมากมาย สำหรับสมาชิกบัตร “อเมริกัน เอ็กซ์เพรส” (American Express) เมื่อใช้บัตรที่ เกษรวิลเลจ (Gaysorn Village) ในตลอดช่วงระยะเวลางาน “Gaysorn Christmas Village 2023” โดยสามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ทาง www.facebook.com/GaysornVillage/ และ www.gaysornvillage.com 

admin