web analytics

เสริมทัพความซน  “ป๊อบ ปองกูล,

เสริมทัพความซน  “ป๊อบ ปองกูล,

Getsunova ,I Hate Monday, LEMONY, ALALA  ส่งเพลงฮิตที่คิดถึง     ในโปรเจกต์พิเศษ “ซนซน” นานที40ปีหน

                        ยังคงส่งความทรงจำสุดสเปเชียลกับบทเพลงฮิตในอดีต มาสร้างความสุขให้แฟนๆ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี  ล่าสุด   ทัพศิลปินป๊อป   “ป๊อบ ปองกูล, Getsunova ,I Hate Monday, LEMONY และ ALALA   หยิบเพลงโปรด ของศิลปินที่เป็นแรงบันดาลใจ  กลับมาสร้างสีสันใหม่ ในโปรเจกต์พิเศษ “ซนซน” นานที 40 ปีหน ที่นำ 40 บทเพลงของศิลปินรุ่นพี่มาเรียบเรียงและถ่ายทอดโดย 40 ศิลปินยอดนิยมรุ่นปัจจุบัน ฉลอง 40 ปี แกรมมี่  ให้ติดตามกันต่อ

                เริ่มจากศิลปินเสียงอบอุ่น  “ป๊อบ ปองกูล”  หยิบเพลง “คนขี้อิจฉา” ของวง FLY มารังสรรค์ใหม่ ในแบบฉบับ ‘ป๊อบ ปองกูล’  เป็นเวอร์ชันที่โจ๊ะขึ้น กะลิ้มกะเหลี่ยขึ้น ซึ่งเหตุผลของการหยิบเพลง คนขี้อิจฉา” ของวง FLY คือการย้อนกลับไปช่วง coming of age ของ “ป๊อบ” ที่เริ่มฟังดนตรีใหม่ๆ วง FLY ที่มีเอกลักษณ์ ดนตรีไม่ซับซ้อน ซึ่งเพลงคนขี้อิจฉาเป็นแบบนั้น เป็นเพลงง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยความน่ารัก ดังนั้นการหยิบเพลงนี้ขึ้นมา cover เป็นเหมือนกับการแสดงความ respect ให้กับวงที่ตัวเองชื่นชอบในวัยเด็ก แต่ถูกทำให้สนุกขึ้นโดยคนรอบตัวของป๊อบ ไม่ว่าจะเป็นแก๊ง pongkool24 และ Supervasee Band จนกลายเป็นเวอร์ชั่นซนซนที่เหมาะแก่การถูกนำมาเปิดอีกครั้งในทุกวงสังสรรค์

               

วง Getsunova  ขอหยิบเพลงดังที่ใครได้ยินก็เชื่อว่าน่าจะร้องได้และมักจะวนกลับไปฟังอยู่บ่อยครั้ง อย่าง “ถามใจ” ของวง SUPER GLUE  ที่มีสไตล์และเนื้อหาของเพลงที่มีคาแรกเตอร์ตรงกับความเป็น Getsunova มา cover ใหม่ โดยใส่บีทที่หนักแน่นขึ้น เพิ่มความเป็นร็อกผสมผสานเสียงสังเคราะห์ (Synthesizer) ให้เกิดความรู้สึกที่โมเดิร์นเป็นยุคสมัยปัจจุบันมากขึ้น ประกอบกับเสียงของ ‘เนม (ร้องนำ)’ ที่ครั้งนี้ขอสวมวิญญาณของพี่ๆ SUPER GLUE  แต่ถ่ายทอดออกมาในน้ำเสียงของตัวเอง จากความรู้สึกที่เจ็บแบบซึมๆ ก็กลายเป็นความเจ็บจี๊ดตามสไตล์ ได้อย่างน่าฟัง  

               

วง I Hate Monday ก็ไม่พลาด เลือกเพลงอดีตสุดเพราะ  “จำฉันได้หรือเปล่า’ ของวง CHOCOLATE KIT    มา Cover ใหม่ ตีความใหม่และทำดนตรีใหม่ในแบบของ I Hate Monday จากเพลงเศร้าสุดใจมาให้ความรู้สึกเจ็บแบบชาๆแทน ด้วยการทำจังหวะดนตรีให้เร็วขึ้นอีกนิด และปรับแนวเพลงให้เป็นสไตล์ R&B และ Pop มากขึ้น และการตีความใหม่ในพาร์ทของการร้องที่ ‘ยาหยี (ร้องนำ)’ อยากให้ในเวอร์ชันนี้หมายถึงการถามอีกฝ่ายว่าจำความรู้สึกดีๆในตอนที่รักกันได้หรือเปล่า เราจะไม่ลืมและไม่ได้ขอให้กลับมา แต่จะจดจำมันไว้และอยากให้อีกฝ่ายจำความทรงจำดีๆเหล่านี้ได้เหมือนกันทำให้เวอร์ชันใหม่นี้ มีความเชื่อมโยงกันผ่านวงที่มีนักร้องนำเป็นผู้หญิงจาก 2 ยุคสมัย   

LEMONY วงดนตรีสุดซ่าคลื่นลูกใหม่ ในสังกัดสนามหลวงมิวสิก เลือกเพลง “รักษาสิทธิ์” ของ ดา เอ็นโดรฟิน  ศิลปินที่เป็นแรงบันดาลใจในการเล่นดนตรีของพวกเขาในยุคนั้น มาถ่ายทอดอีกครั้ง  โดยพาร์ทดนตรีได้ใส่ความ ซนซน เปรี้ยวๆ ในแบบ LEMONY เข้าไป อัดแน่นความซ่าของดนตรีที่ยังคงเมโลดี้ความเพราะของท่อนฮุคเอาไว้ และเพลงนี้ยังตรงกับคอนเซปต์ของอัลบั้ม  “Why Don’t i…..?” ที่เพิ่งปล่อยออกมาอีกด้วย

ด้าน ALALA  (อาลาล่า) ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป สังกัด  WhiteFox  ได้โอกาสหยิบเพลงที่เหมาะกับสมาชิกทั้งสี่คน คริส – อิม –  เมจิ – มินนี่” กับเพลง “โด เร มี” หนึ่งในเพลงประกอบละครแห่งยุค ในช่วงปี 2001 (ต้นฉบับ ขับร้องโดย พรชิตา ณ สงขลา) นำมาตีความใหม่ในแบบฉบับของ ALALA ที่มีความสนุกเปรี๊ยว โดดเด่นทั้งเรื่องดนตรี ท่าเต้นและ แฟชั่น เป็นอีกหนึ่งซิงเกิลพิเศษ ในแบบฉบับ ALALA เกิร์ลกรุ๊ปเจเนอร์เรชั่นใหม่ vibe inter ที่แฟนๆ Baby A ไม่ควรพลาด

รวมทั้งติดตามเพลงพิเศษแบบ #ซนซนให้สุด ได้ทางแอปพลิเคชั่น PLERN รวมถึงช่องทางสตรีมมิ่งชั้นนำทุกช่องทาง

#GMMGRAMMY #ซนซน40ปีGMMGRAMMY #ซนซนให้สุด

admin