หลังจากปล่อย MV เพลง “เกลียดความบังเอิญ” ของศิลปิน “พีธ พีระ” ให้แฟนเพลงได้ดี๊ด๊ากับความน่ารักสดใสของพระเอกและนางเอก MV กันไปแล้ว ปรากฏว่ากระแสตอบรับสุดปังแตะล้านวิวไปเรียบร้อย หลายคนพูดถึงเรื่องราวใน MV ที่ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นซีนน่ารัก ซีนเศร้า ที่พระนางของ MV “ไบเบิ้ล-วิชญ์ภาส สุเมตติกุล” และ “ถุงแป้ง-ภัทรวดี เหลาสา” ทำได้ดีจนน่าทึ่ง ได้รับคำชมพร้อมแรงเชียร์มากมาย ทำเอาทั้งคู่ปลื้มปริ่มไปตามๆ กัน ที่รู้ว่ามีเอฟซีหลายประเทศคอยซัพพอร์ตผลงานและให้กำลังใจไม่ห่าง

โดยเบื้องหลังการถ่ายทำ MV “เกลียดความบังเอิญ” ได้ผู้กำกับฝีมือดี “รุจิภาส บุญประคอง” ที่เคยมีผลงานมาแล้วมากมาย อาทิTah and Friends – มันไม่จริง, Tah and Friends – สักวันจะกลายเป็นฝน, Youth Brush – เริ่มหนาว และ Nan Tanchanok – รักเธอมากพอ มาช่วยสื่อสารเรื่องราวให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด โดยทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันที่เทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี คลอง 6 ช่วงเช้าจะเป็นการถ่ายซีนของ “พีธ พีระ” เปิดตัวออกมาในลุคชุดสูทสุดเท่ เตรียมถ่ายทอดเพลง “เกลียดความบังเอิญ” ที่เจ้าตัวบรรจงแต่งเนื้อร้องและทำนองเองกับมือ งานนี้ “พีธ พีระ” ออกมาโชว์เพลงเพราะๆ พร้อมเดี่ยวเปียโนสุดคลาสสิคตั้งแต่ต้นจนจบเพลง ทำเอาทีมงานหน้าเซ็ทต่างฟินกับลุคใหม่สุดอบอุ่นของ “พีธ พีระ” แบบไม่เคยเห็นมาก่อน

สลัดภาพหนุ่มผมยาวถือกีตาร์ออกไปแบบไม่ติดขัดเลยทีเดียว ช่วงบ่ายเป็นการถ่ายทำเส้นเรื่องมี “ไบเบิ้ล” และ “ถุงแป้ง” รับบทนักแสดงนำ เล่าเรื่องราวของคู่รักที่เคยรู้จักกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย จนกำลังจะแต่งงานกัน มีการเลือกการ์ดแต่งงาน พาไปลองชุดเจ้าบ่าว เจ้าสาวกันอย่างสนุกสนาน แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด เรื่องราวความรักของ “ไบเบิ้ล” และ “ถุงแป้ง” ดันมีจุดจบแบบหักมุม ทำเอาหลายคนต่างสงสาร “ไบเบิ้ล” ที่ไม่สมหวังในความรักครั้งนี้ ขออาสาไปซับน้ำตาให้พระเอก MV กันเพียบ!!! งานนี้บอกเลยว่าพระเอกของเราหล่อทุกมุม เคมีเข้ากับความน่ารักสดใสของ “ถุงแป้ง” สุดๆ ทำให้ถ่ายทอดเรื่องราว MV “เกลียดความบังเอิญ” ออกมาได้โดนใจทุกคน
