web analytics

ชมรมนายทหารอาวุโสฯ พาสมาชิกไหว้พระ เที่ยวล่องท่องทะเล “เมืองยองฮิ”

ชมรมนายทหารอาวุโสฯ พาสมาชิกไหว้พระ เที่ยวล่องท่องทะเล “เมืองยองฮิ”

 ชมรมนายทหารอาวุโส กองบัญชาการ กองทัพไทย นำโดย “พลอากาศเอก ชาญชัย ชาญชิดชิงชัย” จัดกิจกรรมประจำปี พาสมาชิกไปไว้พระทำบุญเพื่อสร้างกุศลต้อนรับปีมังกรทองจะได้ปัง ๆ ตลอดปี ด้วยการไปไหว้พระเกจิชื่อดังของเมืองยอง พร้อมกิจกรรมเที่ยวล่องท่องทะเลเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

วัดท่ามะกอก (อุโบสถเรือนารายณ์ทรงสุบรรณ) เป็นวัดที่มีจุดเด่นในเรื่องความอลังการวิจิตรบรรจงของอุโบสถเรือนารายณ์ทรงสุบรรณ เหลืองอร่ามงดงามสะดุดตา

วัดวังหว้า ​เป็นวัดที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนระยอง เพราะวัดนี้มีท่านพ่อคร่ำ ที่เป็นพระเกจิอาจารย์ที่ได้รับความนิยมและศรัทธาของประชาชนชาวระยองและประชาชนจากทั่วประเทศ

อนุสาวรีย์สุนทรภู่ ….นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ ๆ เป็นแลนด์มาร์คของเมืองยอง ซึ่งเป็นอนุสาวรีย์ที่สร้างเพื่อเป็นที่ระลึกถึงสุนทรภู่ กวีเอกในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น อนุสาวรีย์นี้เปิดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2513 มีพื้นที่ 8 ไร่ครึ่ง เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อสุนทรภู่นั่งเด่นสง่าในท่าที่กำลังแต่งโคลงกลอนอยู่หน้าสระน้ำใหญ่ เบื้องล่างมีรูปหล่อพระอภัยมณีกำลังเป่าปี่ และในสระน้ำใหญ่นั้นมีรูปหล่อนางเงือกแสนสวย กับนางผีเสื้อสมุทรที่กำลังเอื้อมมือจะยื้อยุดพระอภัยมณี

ศูนย์เลิศพนานุรักษ์…..นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่  สร้างขึ้นในพื้นที่สถานีแอลเอ็นจี มาบตาพุด แห่งที่ 2 โดยบริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม ปตท. เพื่อให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านพลังงานและพื้นที่สีเขียวของชุมชนในจังหวัดระยอง

 “ศูนย์เลิศพนานุรักษ์” หมายถึงศูนย์เรียนรู้อันเป็นเลิศด้านการอนุรักษ์ป่า และทรงพระราชทานชื่ออาคารโดมจัดแสดงพืชเมืองหนาวว่า “อาคารนิทรรศน์พรรณพฤกษา” หมายถึง อาคารจัดแสดงพันธุ์พืชชนิดต่าง ๆ

อาคารนิทรรศน์พรรณพฤกษา เป็นพื้นที่จัดแสดงไม้เมืองหนาวที่ปลูกและดูแลรักษาให้เจริญเติบโตจากการนำพลังงานความเย็นเหลือใช้จากกระบวนการแปรสภาพก๊าซธรรมชาติเหลว หรือ LIQUEFIED NATURAL GAS (LNG) มาใช้ในการปลูกไม้เมืองหนาว เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพต่อยอดด้านการเกษตร อาทิ ดอกทิวลิป ดารารัตน์ ไฮเดรนเยีย ได้อย่างมีคุณภาพมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมจัดแสดงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตามแต่ละเดือนและเปิดให้ประชาชนเข้าเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

กิจกรรมไหว้พระ เที่ยวล่องท่องทะเล “เมืองยองฮิ”ในครั้งนี้ได้ ร.ต.โสภณ สาสกุล มาเป็นผู้ดำเนินการให้ได้อย่างมืออาชีพ ทำให้กิจกรรมของชมรมทหารอาวุโสฯ ในทริปนี้ จบลงไปได้อย่างชื่นมื่น สมบูรณ์แบบ และสุดแสนประทับใจแก่เหล่าสมาชิก

ขอบคุณสมาชิกที่ได้เสียสละเวลา เลี้ยงอาหาร และการต้อนรับต่าง ๆ จนทำให้กิจกรรมของชมรมในครั้งนี้จบลงอย่างประทับใจ…

admin