web analytics

บางกอกไพรด์เฟสติวัลฉลองยิ่งใหญ่ มหาปรากฏการณ์พาเหรดชาวสีรุ้งเต็มพื้นที่ย่านสยาม

บางกอกไพรด์เฟสติวัลฉลองยิ่งใหญ่ มหาปรากฏการณ์พาเหรดชาวสีรุ้งเต็มพื้นที่ย่านสยาม

 ยิ่งใหญ่ระดับโลก “บางกอกไพรด์พาเหรด” ฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศในโอกาสที่ประเทศไทยมีกฏหมายสมรสเท่าเทียม นับเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนรมิตมหาปรากฏการณ์พาเหรดสีรุ้งตระการตา มีผู้สนใจร่วมงานกว่า 200,000 คน เต็มพื้นที่ ถ.พระราม 1 โดย สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมจัดกิจกรรมฉลองยิ่งใหญ่ตลอดเดือนมิ.ย.

  Bangkok Pride Parade เป็นกิจกรรมหนึ่งในเทศกาล Bangkok Pride Festival  2024 ซึ่งถือการเดินขบวนพาเหรดฉลองเดือนแห่งไพรด์ อย่างเป็นทางการของกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2567 รวมพลังชาวสีรุ้งและผู้สนใจร่วมสนับสนุนและเห็นคุณค่าของทุกความหลากหลายอย่างเท่าเทียม ที่พร้อมใจกันมาร่วมงานอย่างล้นหลามบนถนนพระรามที่ 1 โดยมี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานและร่วมเดินในขบวนพาเหรด พร้อมด้วยเหล่ารัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ โดยมี อรรณว์ ชุมาพร ประธานคณะทำงานบางกอกไพรด์,  ศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่ากรุงเทพมหานคร , คณะทูตานุทูต , กลุ่มเครือข่ายคอมมูนิตี้ LGBTQIAN+, ผู้บริหารและผู้แทนองค์กรภาครัฐ เอกชน และองค์กรอิสระ พร้อมด้วยกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากนานาประเทศ ที่มาร่วมเดินขบวนแสดงพลังของชาวสีรุ้ง  

  นอกจากนี้ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ได้จัดงานภายใต้แคมเปญ The Celebration: Right to Love  โดย สยามพารากอน เปิดพื้นที่สนับสนุนการจัดงาน  Bangkok Pride Forum 2024 จัดโดย บางกอกไพรด์เวทีสำคัญที่มีบุคคลและผู้แทนองค์กรที่ทำงานและเกี่ยวข้องกับด้านสิทธิของเหล่า LGBTQ+ และสตรี ทั้งไทยและต่างประเทศ มาร่วมเสวนาให้ความรู้กว่า 30 เซสชั่น  ตั้งแต่วันนี้ถึง – 4 มิ.ย. 2567 ณ SCBX Next Tech ชั้น 4 และยังมีเวทีฟอรั่มที่ True5G PROHUB และ Lido Connect  และยังได้เปิดพื้นที่จัดงาน Drag Bangkok Festival 2024  ยกระดับจัดเฟสติวัลครั้งแรกของไทยและเอเชีย ณ พาร์คพารากอน  ตั้งแต่วันนี้ถึง  3 มิ.ย. 2567

สยามเซ็นเตอร์ ร่วมนำเวิลด์คาแรกเตอร์ “Teletubbies” ซึ่งมีแนวคิดการเห็นคุณค่าและการอยู่ร่วมกันในทุกความหลากหลาย โดย Teletubbies ได้มาร่วมเดินในขบวนบางกอกไพรด์พาเหรด และยังมีกิจกรรมสำคัญ ได้แก่ งาน Siam Center x Teletubbies Experience Space และงาน Wacoal X Teletubbies Café ซึ่งเป็น Teletubbies Café แห่งแรกในเอเชีย ที่ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ 

            สยามดิสคัฟเวอรี่ จับมือ Mister International Thailand 2024 เวทีประกวดผู้ชายคุณภาพในคอนเซ็ปต์ร่วมปล่อยพลังของผู้ชายที่มีความหลากหลายและแตกต่าง พร้อมกิจกรรม Road to On Runway

การจัดงานฉลองเดือนแห่งไพรด์ในปีนี้ เป็นปรากฏการณ์สำคัญที่แสดงถึงการรวมพลังของทุกฝ่าย ที่มุ่งมั่นตั้งใจร่วมผลักดันให้ Bangkok Pride Festival เป็น Global Festival ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ปักหมุดและเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยในช่วงมิ.ย. ของทุกปี และยังแสดงถึงศักยภาพของประเทศไทยที่มีความพร้อมสำหรับเป็นการเจ้าภาพจัดงาน Bangkok WorldPride ในปี 2030

#TheCelebrationRightToLove #SiamCenter #SiamDiscovery #SiamParagon 

#BangkokPrideParade #BangkokPrideFestival2024

admin