web analytics

‘7 สี ปันรักให้โลก’ ส่งนักแสดง-ผู้ประกาศข่าวรณรงค์ตลอดเดือนมิ.ย.

‘7 สี ปันรักให้โลก’ ส่งนักแสดง-ผู้ประกาศข่าวรณรงค์ตลอดเดือนมิ.ย.

ช่อง 7HD โดย โครงการ “7 สี ปันรักให้โลก” พร้อมเดินหน้าร่วมปลุกจิตสำนึกกระตุ้นเตือน เพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติอย่างยั่งยืน พร้อมส่งทัพนักแสดงและผู้ประกาศข่าว ร่วมสนับสนุนตลอดเดือนมิถุนายน เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน ด้าน “ภูมิ-ชิงชิง” เผยดีใจร่วมหนุนช่วยสิ่งแวดล้อม

          ยังคงให้ความสำคัญต่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ช่อง 7HD โดย โครงการ “7 สี ปันรักให้โลก” ถือโอกาสเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก และเป็นเดือนก่อตั้งโครงการ 7 สี ปันรักให้โลก ที่ร่วมรณรงค์เพื่อสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติอย่างยาวนานถึง 16 ปี ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ พร้อมร่วมส่งนักแสดงและผู้ประกาศ ร่วมทำกิจกรรมกับหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยปันรักให้โลกอย่างยั่งยืน

                ล่าสุด ส่ง ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ และ ชิงชิง-คริษฐา สังสะโอภาส สองนักแสดงนำจากละครดัง ขวัญหล้า พร้อมด้วยคนข่าว บี-กมลาสน์ เอียดศรีชาย และ บอย-ธนพัต กิตติบดีสกุล จากคอลัมน์ข่าว กรีนรีพอร์ต ร่วมกิจกรรมDIY ปันรักให้โลก กับวิสาหกิจชุมชนวัดจากแดง ที่ สวนจตุจักร เมื่อวันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน

                ภูมิ-เกียรติภูมิ กล่าว “พวกเราในนามโครงการ 7 สีปันรักให้โลก ขอเชิญชวนทุกคนมองดูรอบ ๆ ตัว จะพบว่ามีสิ่งของวัสดุเหลือใช้มากมายที่เราสามารถนำมาดัดแปลงมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อีกครั้ง ช่วยลดการเผาไหม้ขยะ ที่ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศลดการเกิดภาวะเรือนกระจกอีกด้วย เช่น เศษพลาสติก หรือกล่อง กระดาษ ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากโฟม อย่างเช่นวันนี้ผมได้เพ้นท์ถุงผ้าที่แปรรูปจากขวดน้ำพลาสติก 4 ใบ กลับมาสร้างประโยชน์ได้ใหม่ เป็นทั้งของใช้หรือเป็นงานศิลปะ สามารถสร้างมูลค่าหรือสร้างรายได้เพิ่มอีกด้วย มาเริ่มต้นคนละไม้คนละมือนะครับ”

                ชิงชิง-คริษฐา เผยความรู้สึก “ดีใจที่ได้มีโอกาสมาร่วมกิจกรรมดี ๆ สำหรับชิงได้มีโอการ้อยสร้อยข้อมือด้วยลูกปัดที่แปรรูปทำมาจากวัสดุจากฝาขวดน้ำพลาสติกสีสันสดใสๆน่ารักมากค่ะ วันนี้ทำให้เรารู้ว่าของทุกอย่าง วัสดุเหลือใช้หลายชนิดนำกลับมาทำให้มีประโยชน์ ใช้สอยใหม่ได้อีกครั้ง จึงขอเชิญชวนทุก ๆ คนมาร่วม SAVE WORLD SAVE LIFE กันนะคะ”

                และนอกจากนี้คนไทยหัวใจรักษ์สิ่งแวดล้อม อย่าพลาด! ใครอยู่ใกล้จุดไหนไปจุดนั้น วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2567 โครงการ 7 สี ปันรักให้โลก จับมือ กรมป่าไม้ ร่วมส่งเสริมด้านการรักษ์ป่า รักษ์อากาศ จากโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้อาชีพการเพาะชำกล้าไม้สู่ชุมชน ในกิจกรรม ปันรัก ปันความรู้ สู่ชุมชน โดยมี อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา และ เกรซ-พัชร์สิตา อธิอนันต์ศักดิ์ ร่วมกิจกรรม ณ ศูนย์เพาะชำกล้าไม้กรุงเทพฯ จ.ปทุมธานี

                และในวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน ร่วมกับ บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ในกิจกรรมส่งเสริมด้านการรักษ์น้ำ-รักษ์พลังงาน โดยโครงการ 7 สี ปันรักให้โลก ส่งสองนักแสดง โอ๊ต-ชาคริต บุญสิงห์ และ กานต์-ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์ ร่วมกิจกรรมดำน้ำเก็บขยะ ชายหาดและปลูกป่าชายเลน ที่บริเวณปากน้ำประแส จ.ระยอง สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD ดูทีวีกด 35

admin