web analytics

 “กานต์-โอ๊ต-จินนี่-บอย” ..ปันรักให้โลก ดำน้ำเก็บขยะทะเลและชายหาด จ. ระยอง   

 “กานต์-โอ๊ต-จินนี่-บอย” ..ปันรักให้โลก ดำน้ำเก็บขยะทะเลและชายหาด จ. ระยอง   

ช่อง 7HD โดย โครงการ “7 สี ปันรักให้โลก” ส่งนักแสดงและผู้ประกาศข่าว ร่วมกิจกรรม ดำน้ำเก็บขยะทะเลและชายหาด ที่บริเวณปากน้ำประแส จ.ระยอง กับโครงการ Insee Green Heart Plus พร้อมรณรงค์ชวนคนไทยใส่ใจร่วมกันดูแลสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ

ยังคงให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง ช่อง 7HD ภายใต้ โครงการ 7 สีปันรักให้โลก ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรด้านสิ่งแวดล้อม ทั้งภาครัฐและเอกชน ช่วยปันรักให้โลกอย่างยั่งยืน และกระตุ้นให้ทุก ๆ คนหันมาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันคนละไม้คนละมือดูแลอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ล่าสุดส่งสองนักแสดง กานต์-ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์ และ โอ๊ต-ชาคริต บุญสิงห์ พร้อมด้วยผู้ประกาศข่าว จินนี่-ณิชารีย์ พัดทอง และ บอย-ธนพัต กิตติบดีสกุล จากคอลัมน์ กรีนรีพอร์ต ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมดำน้ำเก็บขยะทะเลและชายหาด ร่วมกับภาครัฐและเอกชน กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, กลุ่มบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน), บริษัท ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และ เครือข่ายชุมชน เมื่อวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน โดยนักแสดงและผู้ประกาศข่าวต่างร่วมกิจกรรมด้วยรอยยิ้ม ทั้งดำน้ำเก็บขยะใต้น้ำ และเก็บขยะชายหาดระยะทาง 1.5 กิโลเมตร  

            “กานต์ ณัฐชา” เผย “ดีใจที่ได้มีโอกาสมาร่วมกิจกรรมกับ 7 สี ปันรักให้โลก เป็นปีที่สองแล้ว ครั้งนี้นอกจากร่วมเก็บขยะชายหาด ยังมีโอกาสไปร่วมดำน้ำเก็บขยะอีกด้วย ทำให้ได้เห็นว่าเราทุกคนยังต้องช่วยกันดูแลทรัพยากรทะเลและชายฝั่ง ร่วมมือกันลดปริมาณขยะ ส่วนใหญ่ที่ยังเห็นตกค้างอยู่ในทะเลเป็นพลาสติกที่ย่อยสลายยาก ซึ่งมีผลกระทบต่อห่วงโซ่อาหารและสิ่งแวดล้อมของเราเป็นอย่างมาก ขอเชิญชวนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งร่วมบรรเทาปัญหาสิ่งแวดล้อม และกระตุ้นเตือนปลุกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมกันนะคะ”

                “จินนี่ ณิชารีย์” กล่าวย้ำ “เพราะปัญหาสิ่งแวดล้อมรอไม่ได้ ในครั้งนี้มีโอกาสไปดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเล ที่เกาะมันใน ทำให้เราได้เห็นถึงภาวะโลกเดือด ที่ทำให้เกิดปะการังฟอกขาว ตามอุณหภูมิน้ำทะเลที่สูงขึ้น ยิ่งตอกย้ำว่าในปัจจุบันเราต่างได้รับผลกระทบ จากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พวกเราทุกคนจึงต้องร่วมมือร่วมใจ หันมาดูแลใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง ขอเชิญชวนทุกคนช่วยกันคนละไม้คนละมือนะคะ ทั้งสร้างวินัยในการทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทาง หรือการใช้วัสดุจากธรรมชาติ เป็นต้น เมื่อคุณเปลี่ยน โลกเปลี่ยน ดังแนวคิดของโครงการ 7 สีปันรักให้โลก มาร่วมด้วยช่วยกันนะคะ เริ่มอนุรักษ์โลกใบนี้ได้ง่าย ๆ ที่ตัวคุณ” สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD ดูทีวีกด 35

admin

ใส่ความเห็น