web analytics

64 Restaurant ต้นตำรับอาหารเยอรมัน ใจกลางกรุงเทพฯ

64 Restaurant ต้นตำรับอาหารเยอรมัน ใจกลางกรุงเทพฯ

ถึงจะไม่คุ้นหูสายอาหารตะวันตกหรือเวสเทิร์นฟู้ดชาวไทยนัก แต่มั่นใจได้ว่า “Sixty Four 64 Restaurant” จะต้องเป็นที่คุ้นลิ้นของชาวเยอรมันในไทยแน่นอน โดยเฉพาะบรรดานักธุรกิจและบริษัทสัญชาติเยอรมัน ที่ต่างต้องเคยมาจองโต๊ะชนแก้วเบียร์ เลี้ยงสังสรรค์ประชุมงาน ลิ้มลองอาหารเยอรมันขนานแท้ เสิร์ฟท่ามกลางบรรยากาศเป็นกันเอง ให้รสชาติต้นตำรับบาวาเรียอันลือชื่อ

            ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า BTS สถานีปุณณวิถี ลึกเข้าซอยสุขุมวิท 64 ราว 200 เมตร จะเห็นร้านอาหารเยอรมัน แฝงตัวอยู่ในสตูดิโอขนาดใหญ่ ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยเอาท์ดอร์การ์เด้นเรียงรายด้วยโต๊ะเก้าอี้กลางแจ้งและโคมไฟส่องสว่างยามเย็น ด้านในตกแต่งสไตล์ยุโรปแฝงความเรียบง่าย เสิร์ฟเมนูด้วยแนวคิดที่อยากส่งต่อความอร่อยของอาหารเยอรมัน ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในประเทศไทย

            เมนูสัญชาติเยอรมันใจกลางกรุงเทพ ถูกรังสรรค์โดยฝีมือของเชฟแหม่ม – คุณกาญจนา เบามันน์ อดีตเจ้าของร้านอาหารที่ประเทศเยอรมนี ผู้มีรสมือเป็นที่ยอมรับของนักกินท้องถิ่นมายาวนานกว่า 27 ปี
ก่อนบินกลับมาเริ่มต้นเส้นทางเชฟครั้งใหม่ที่ประเทศไทยกับครอบครัว ผ่านการร่วมงานกับภัตตาคารชื่อดังในไทยมามากมาย ไล่ตั้งแต่ Island Views Koh Chang, The German Thonglor-Asoke, Steal Rose Bangna-Trad ก่อนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ 64 Restaurant ให้คนไทยได้ลิ้มลองตำรับเยอรมันแท้ ๆ รสชาติคุณภาพ แบบไม่ต้องบินไปไกลถึงยุโรป

            จานแนะนำของทางร้านอย่าง หมูชุบเกล็ดขนมปัง เมนูท้องถิ่นสุดขึ้นชื่อของประเทศเยอรมนี ที่นำเอาวัตถุดิบเนื้อหมูคุณภาพมาทุบแผ่ออกเป็นแผ่นกว้าง ๆ ดึงรสชาติออกมาผสานเนื้อสัมผัสที่นุ่มอย่างลงตัว ก่อนชุบด้วยแป้งและเกล็ดขนมปังปรุงรสเฉพาะของร้าน ทอดจนเหลืองกรอบเคี้ยวอร่อยกรุบนอกนุ่มใน ทานคู่กับผักสลัดให้ความสดชื่น ปรุงรสตามชอบด้วยซอสหลากชนิดเสริมความเข้มข้น

            ต่อเนื่องด้วยเมนูพิเศษหาทานยาก สันในอบชีสพาสต้าเยอรมัน เมนูสูตรเฉพาะจากพาสต้าเส้นเหนียวนุ่มที่ร้านนวดกันเองสด ๆ ทุกวัน ผัดกับเนยและเครื่องเทศจนหอม วางคู่ด้วยเนื้อสันในย่างสุกพอดีหั่นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยซอสเกรวี่ที่เคี่ยวจนรสเข้มข้น ท็อปด้วยชีสสองชนิดจุใจก่อนอบให้เหลืองเยิ้ม เวลาทานจะได้รสสัมผัสของพาสต้าและเนื้อเคล้าความหอมมันของชีสในคำเดียว

            อีกเมนูที่ไม่อยากให้พลาดคือ พิซซ่าคาโบนาร่า จานอาหารยอดนิยมสไตล์ยุโรป ที่อร่อยตั้งแต่ฐานแป้งพิซซ่าบางกรอบอบด้วยความร้อนอุณหภูมิพอดิบพอดี สอดรับรสหอมมันจากไวท์ซอสและไข่ไก่สด ท็อปด้วยแฮมรสเค็มและเห็ดเนื้อกรอบแบบไม่มีหวง บวกกับพาสเล่ย์สับที่โรยปิดท้ายดึงความหอมเพิ่มอีกเท่าตัว ผสมทุกอย่างกลมกล่อมให้ชิ้นเดียว อร่อยไม่ต้องพึ่งซอสมะเขือเทศ

            มาถึงจานของหวานสูตรของเชฟอย่าง เยอรมันชีสเค้ก ที่เนื้อเค้กถูกตีขึ้นจากครีมชีสแท้ ๆ คุณภาพจากยุโรป จนได้เนื้อเนียนละเอียดกำลังดี เทลงบนฐานเค้กสูตรเฉพาะโดยการเติมบราวนี่ช็อกโกแลตรสเข้ม หวานอร่อยแบบไม่มีเลี่ยน แถมเอาใจสายบราวนี่และชีสเค้กเลิฟเวอร์ใจฟูอร่อยฟินในชิ้นเดียว

            ช่องทางการติดต่อร้าน Sixty Four 64 Restaurant (ซิกตี้โฟร์ เรสเตอรองค์)

            Facebook: 64 Restaurant

Line: @64restaurant

IG: sixtyfourrestaurant

Tel: 02 085 6464

วันเวลาเปิดปิด: วันจันทร์ – เสาร์ เวลา 10.30 – 22.00 น.

            การเดินทาง: สามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว (ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 64 เข้าซอยมาประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือใน เฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ) หรือเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีปุณวิถี ทางออก 4

โปรโมชั่น สำหรับผู้อ่าน และแคปชั่นข่าวมาที่ร้านอาหาร Sixty Four 64 Restaurant แถม ไส้กรอกเยอรมันซอสผงกะหรี่ (มูลค่า 250 บาท)*

สงวนสิทธิ์ สำหรับ ผู้ที่มียอดสั่งซื้ออาหาร 500 บาทขึ้นไป   ระยะเวลา วันนี้ถึง 31 มีนาคม 2565

admin