web analytics

“หมวย-รัมณีย์”  ร่วมพลังบุญ..สร้างแรงใจ ก่อนชิงชัย มงกุฎใหญ่ที่ฟิลิปปินส์

“หมวย-รัมณีย์”  ร่วมพลังบุญ..สร้างแรงใจ ก่อนชิงชัย มงกุฎใหญ่ที่ฟิลิปปินส์

สวยใสใจบุญ ได้อีก..!  สำหรับ นางงามสาว “หมวย รัมณีย์ อภิชัยโชติรัตน์” เจ้าของมงกุฎ Mrs. Tourism Thailand 2023 สดๆร้อนๆ พร้อมทำหน้าที่นางงาม สายท่องเที่ยว อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะ รับหน้าที่ เป็นตัวแทนสาวไทย ไปชิงชัย เวที Mrs. Tourism 2023 ที่ประเทศ ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 23 นี้

แต่ก่อนที่จะถึงวันนั้น เห็น สาวหมวย แว๊บๆ โพลไปทำบุญวัดนั้น โพลไปทำทานที่วัดนี้  ล่าสุด สาวเจ้ามีโอกาส ร่วมบุญโรงทานกับศาลเจ้าปึงเถ่ากง โรงสีหัวรอ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมด้วย ทีมทรงพลัง อย่าง “คุณเชอรี่ ณกานดา กัปวัฒนวรสุข” ผู้พิพากษาสมทบ ศาลเยาวชนและครอบครัว จ.พระนครศรีอยุธยา, คุณจอย  อุษณากรณ์  สุวิบาย เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ห้อยขา ชื่อดัง ของอยุธยา และยังเป็น  CEO แบรนด์ Anika Vita พร้อมทั้ง คุณพลอย มณฑิรา ไกวัลทิพย์ และ คุณปุ๊ รัชชานนษ์ ปฐมาภิกุล” โดยร่วม มอบข้าวสาร อาหาร แห้ง มัดรวมเป็นถุงยังชีพ มอบแก่ชาวบ้านผู้ยากไร้ ในอำเภอ พระนครศรีอยุธยา สำหรับการมาร่วมบุญ ในครั้งนี้ สาวหมวย กล่าวว่า

“หมวย” มีโอกาสได้มาร่วมบุญโรงทานกับศาลเจ้าปึงเถ่ากง โรงสีหัวรอ กับ “พี่เชอรี่, พี่จอย พร้อมทั้ง น้องพลอย และ น้องปุ๊ ” ดีใจที่ได้มาร่วมบุญกัน  ซึง “หมวย” เองก็ได้ทำหน้าที่ของ Mrs. Tourism Thailand 2023 อย่างเต็มที่ เพื่อชาวบ้านในจังหวัดอยุธยา เป็นวันที่บอกกับตัวเองว่า ปีหน้า และอีกในทุกๆ ปี จะมาและร่วมบุญอีก…การมาในครั้งนี้หมวยได้เห็นชีวิตอีกมุมนึง ที่ยังมีคนที่ลำบากเป็นจำนวนมาก ที่เห็นว่าข้าวสาร 1 ถุง น้ำ 1 แพคนั้นสำคัญเพียงใด

เพราะชาวบ้านมารอตั้งแต่เช้า ทนร้อน ทนแดด มารอรับถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้งนานหลายชั่วโมง จริงๆ ชาวบ้านหลายๆ ท่าน ก็ทุพพลภาพ ไม่มีกันจริงๆ เรื่องราวในวันนี้สะท้อนให้หมวยเห็นว่า “ยังมีคนที่ลำบากกว่าเราตั้งเยอะ จะทุกข์ใจเรื่องอะไรอีก” หมวยขอฝากข้อคิดนี้เอาไว้ให้กับทุกๆ คนที่กำลังเผชิญกับปัญหานะคะ ยังมีคนอีกจำนวนมากที่ต้องต่อสู้กับชีวิตในอีกหลายๆ ด้านและยังต้องการความช่วยเหลือ สุดท้ายนี้หมวยขอบคุณพี่เชอรี่ พี่จอย ที่ยื้อให้หมวยต้องไป ทำให้หมวยได้เรียนรู้บทเรียนชีวิตอีก 1 บทที่มีค่ามากๆ เลยค่ะ

ร่วมเป็นกำลังใจให้กับ  “หมวย รัมณีย์ อภิชัยโชติรัตน์”  ที่จะเดินทางไปประกวดเวทีใหญ่  Mrs. Tourism 2023 ที่ประเทศ ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 23 นี้

#MrsTourismThailand #MrsTourism #MrsThailandworld #เวทีคุณแม่ #มิตรภาพนางงาม #นางงามไทย #ตัวแม่กระตุ้นท่องเที่ยว #นางงามบ้านอีจัน  @MuayRummanee

admin