web analytics

“น้ำผึ้ง ณัฐริกา” เปิดที่มาหาผู้ให้เพื่อนซี้ “พิม พิมพ์พรรณ” พร้อมลุ้นข่าวดีเรื่องแต่งงาน 

“น้ำผึ้ง ณัฐริกา” เปิดที่มาหาผู้ให้เพื่อนซี้ “พิม พิมพ์พรรณ” พร้อมลุ้นข่าวดีเรื่องแต่งงาน 

เปิดใจครั้งแรกกับสองเพื่อนซี้ น้ำผึ้ง ณัฐริกา และพิม พิมพ์พรรณ กับตำนานบทใหม่เป็นแม่สื่อ แม่ชักให้เพื่อนสาว ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ และเบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

สนิทกันขนาดไหน?

น้ำผึ้ง : สนิทกันมาก

พิม : สนิทกัน 10 กว่าปีแล้ว

เริ่มจากอะไร?

พิม : ละคร 

น้ำผึ้ง : เราเล่นละครด้วยกัน

พิม : เราเล่นละครเวียงร้อยดาวด้วยกัน จริงๆ พี่พิมเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกับเขา ซึ่งเห็นเขาในมหาลัย เขาสวยจังเลย ได้แต่มองยังไม่ได้คุยจนได้มาเล่นละครด้วยกัน แล้วชอบสัตว์เหมือนกัน แล้วในกองเขามีวีรกรรมด้วยนะ คือไปถ่ายที่ราชบุรี เขาไปรถตู้กอง แต่เราขับรถมาเอง มันมีหมาน้อยสีดำเข้ามาดูกองถ่าย พอตอนกลับบ้าน น้ำผึ้งกลับรถตู้เอาหมามาด้วย หมาใครก็ไม่รู้

น้ำผึ้ง : หมามันร้อง แล้วหนอนจะขึ้นตัว แล้วนอนร้องๆ ถ้าไม่เอามา เราคิดว่าไปแน่ๆ เลยเอามา

ตอนพี่พิมเจอพี่ผึ้งเขาเป็นนางเอกที่เข้าถึงยากอย่างที่คนอื่นพูดไหม?

พิม : เจอเขาครั้งแรก เขาเป็นคนที่ยิ้มง่าย โยคะตลอดเวลา ดูภายนอกเขาจะมีความเป็นศิลปิน ติสท์ๆ  พอเราคุยเรื่องเดียกัน รักสัตว์เหมือนกันก็เลยถูกจริตเลยกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน

น้ำผึ้ง : ที่ผึ้งเลือกพิมเป็นเพื่อนสนิท เพราะว่าพี่พิมเป็นผู้หญิงที่หน้าตาดีแต่ไปช่วยเก็บศพ เราไม่เคยเห็นผู้หญิงสวยไปช่วยเก็บศพ

สนิทกันแบบนี้เราปรึกษาเรื่องอะไรกันบ้าง?

พิม : ทุกเรื่อง

ความรักมีไหม?

พิม : ความรักไม่ค่อย เพราะอยู่ตัว แต่เราโสดไม่มีอะไรจะปรึกษา แต่อยู่ดีๆ วันนึง

น้ำผึ้ง : พิม มีแฟนหรือยัง พิมบอกไม่มี เราเลยบอกว่ามีคนนึงเป็นคนดีมากเลย เป็นญาติของพี่เป้ เขาเป็นหมอฟันอยู่ที่เมกาเขาสนิทกัน ลองคุยกันไหม ไม่ต้องคิดไรมากหรอก แล้วก็ให้เบอร์ผู้ชายไป แล้วคุยกับเนสว่าได้คุยกับพิมหรือยัง เนสก็บอกว่ายังๆ พอมาเจอครั้งล่าสุด นัดกินกาแฟอะไรกันเรียบร้อยแล้ว ไม่บอกเลย

พิม : ไม่ได้อัปเดตมากกว่า วันนั้นขับรถอยู่ อยู่ดีๆ ผึ้งก็โทรมาว่าอยู่ไหนมาหาเราที่โรงพยาบาลสัตว์ไหม เรามีเพื่อนจะให้แนะนำ เปิดเฟซไทม์ เราก็เซฮาย ไว้ันหลังนะ เขาก็ให้คอนแท็กคุยกัน นัดไปทานข้าววันเดียวหลังจากนั้นเขากลับประเทศไป ก็คุยกันทางโทรศัพท์ ผึ้งก็ไม่รู้หรอกว่าเรายังติดต่อกัน

ครั้งแรกพิมแต่งตัวแบบชิลมาก ปั่นจักรยานไปหาเขา?

พิม : เราก็เกรงใจ ผึ้งนัดให้ ก็ไปเป็นพิธี เราไม่ได้อยากมีแฟน เราโสดมา 5 ปี แต่งตัวธรรมดา เสื้อยืด กางเกงยีนส์ แล้วปั่นจักรยานไป แล้วหลังจากนั้นเขาก็กลับประเทศ เขาก็เริ่มทักมา หลังจากนั้นเราก็คุยกันมา รู้สึกสบายใจจังเลย คุยกันประมาณปีกว่า ขอเขาเป็นแฟนดีกว่า

น้ำผึ้ง : ก่อนที่เราจะจับคู่กัน เรารู้อยู่แล้วว่าคนขั้วนี้กับขั้วนี้มาจอยกันมันเป็นเรื่องที่ดีของสังคม คือเขาเป็นคนดีกับคนดี

พิม : จริงๆ มันเหมือนขั้วบวกกับขั้วลบ คือเป็นคนดีทั้งคู่นั้นแหละ แต่ว่าการโตมามันคนละแบบ เขาโตมามีพ่อ แม่ชี้นำทาง แต่เราโตมาด้วยตัวเราเอง คนสองคนเมื่อมาอยู่ด้วยกัน มันต้องปรับจูน แต่สิ่งสำคัญที่มันเหมือนกันคือจิตใจที่มีความจริงใจกัน แล้วเป็นคนดี ตรงนี้มันเลยคลิ๊กกัน

ระยะทางไม่เป็นอุปสรรคเหรอ?

พิม : ไม่เลยค่ะ

ปีครึ่งที่ขอเป็นแฟนกันเราเจอกันกี่รอบ?

พิม : รอบเดียว แล้วก็เขาจะมาเมืองไทย แต่ติดช่วงโควิดประมาณ 2 ปีกว่า เราก็ชิงขอเป็นแฟนก่อน

ตอนนี้เขากลับมาอยู่เมืองไทยแล้วเหรอ?

น้ำผึ้ง : ไม่กลับอเมริกาแล้ว

พิม : ตอนแรกคิดว่าเขาจะแวะมาหา พอหลังจากช่วงโควิดปั๊บเราคุยกันได้ประมาณ 2 ปีกว่า เขาก็มาเมืองไทย เราก็ดีใจ แต่เขาไม่กลับไปเลยนะ

คบกันกี่ปีแล้ว?

พิม : นี่ขึ้นปีที่ 4 แล้ว

เขาบอกสาเหตุไหมที่มาอยู่เมืองไทย?

พิม : จริงๆ เราไม่เคยถามหรอก เรารู้สึกว่าอยู่ด้วยกันทุกวันมันแฮปปี้ ส่วนเขาก็เชื่อว่าเขาแฮปปี้ ไม่งั้นเขาคงกลับไปกลับมา พอเขาอยู่ที่นี่ไม่จำเป็นต้องเดินทางบ่อยๆ ก็โอเค งานเขาทำได้ที่นี่ ส่วนพ่อกับแม่เขาจะให้ความสำคัญกับครอบครัว เขาจะเฟซไทม์คุยกับครอบครัวตลอด แล้วเราก็ได้ไปอเมริกา ไปเจอพ่อกับแม่เขาแล้ว แล้วช่วงปีใหม่เดี๋ยวคุณพ่อ คุณแม่จะมาเที่ยว

น้ำผึ้งรู้สึกยังไงบ้างทำงานจับคู่สำเร็จ?

น้ำผึ้ง : รู้สึกภาคภูมิใจในตัวเองมาก อย่างน้อยเราก็สร้างคู่ที่ดีให้กับสังคม

ถ้าจะพาเขามาออกรายการได้ คงต้องมาพูดเรื่องแต่งงานแหละ?

พิม : เนี่ยพอคุณพ่อ คุณแม่มา กะว่าจะคุกเข่าขอเลย

พี่พิมคิดว่าจะแต่งงานไหม?

พิม : ได้ค่ะ พี่พิมพร้อม แต่ก็แล้วแต่เขาสะดวก เขามีแผนในชีวิตเขาอยู่แล้ว ซึ่งจุดมุ่งหมายก็ในทางเดียวกัน แต่จะเมื่อไหร่เราก็ไม่ได้เร่งรัดอะไร

คู่นี้คบกันมา 20 ปีแล้วใช่ไหม?

น้ำผึ้ง : 20 กว่าปีแล้วค่ะ

มีคุยถึงเรื่องแต่งงานบ้างไหม?

น้ำผึ้ง : เหมือนมันจะเลยไปแล้วนะคะ น้ำผึ้งเองบางทีก็เขินๆ แล้วต้องเจอกับคนเยอะๆ ในวันแต่งงาน ชอบเงียบๆ 

พี่พิม ถ้าพ่อ แม่เขามา เราวางแผนแล้วว่าจะขอผู้ชายแต่งงาน?

พิม : ใช่ ถ้ารอเขาเมื่อไหร่ เป็นแฟนก็ขอมาแล้ว แค่แต่งงานขออีกรอบจะเป็นไรไป

คู่นี้ก็หวานฉ่ำกันมาก 20 กว่าปี?

น้ำผึ้ง : ใช่ค่ะ ถามว่าความหวานระดับไหน ระดับเหมือนจะเป็นพ่อเลย พยายามให้เราทานของที่มีประโยชน์ตลอด ต้องเลี้ยงจุลินซีเอง เลี้ยงเหมือนสิ่งมีชีวิต พอมันโต มันหนาปุ๊บ น้ำผึ้งกินได้แล้ว มีไบโอติกจะช่วยให้ไม่เป็นมะเร็ง มันเหมือนยิ่งอยู่ ยิ่งรักกันมาก

คู่นี้เขาดูแลกันเรื่องสุขภาพ คู่นี้ก็ไม่แพ้กัน?

พิม : หนักมาก 

น้ำผึ้ง : เขาเป็นครอบครัวหมอ

พิม : เขาจะใส่ใจเรื่องสุขภาพ อาหารการกินเขาจะซีเรียส เราโตมาแบบชาวบ้าน เราก็ซื้อข้างถนนอะไรปกติ แต่เขาข้างถนนไม่ได้ กุ้งต้องสด ทุกอย่างห้ามกินของดิบ

น้ำผึ้ง : พี่เป้เป็นญาติกับคุณเนส ถ้าน้องพิมแต่งงานกับคุณเนส ก็เท่ากับว่าเราก็เป็นญาติกัน

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow

admin