web analytics

RE-HEAR EXPERIENCE

RE-HEAR EXPERIENCE

 ส่งสัญญาณบอกรักผ่านเพลง “ชอบอยู่ (Only you!)”ชวนย้อนรักแรกวัยมัธยม กับซาวด์ดนตรีวงมาร์ชชิ่งที่คุ้นเคย

แฮปปี้ดี๊ด๊า แบบฉ่ำๆ ฉบับคนจะคลั่งรัก สำหรับ 3 หนุ่มเพื่อนชี้มาดกวน วง “RE-HEAR EXPERIENCE (รี-เฮีย เอ็คซพีเรียนซ)” จากค่าย CHASE (เชรสสส!)  สังกัด Tero Music  อย่าง เพลงเอก-เพลงเอก ปานเอี่ยม (ร้องนำ, กีตาร์), วิพุธ-วิพุธ ถิระพานิช (เบส), โอม-เพชรรัตน์ วิยาภรณ์ (กลอง)  ที่ปล่อยผลงานเพลงใหม่สดใสที่ชื่อว่า “ชอบอยู่ (Only you!)” เพลงที่เป็นตัวแทนของคนที่กำลังแอบชอบใครสักคนหนึ่ง ที่มาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ๆ ทั้งเนื้อหาและซาวด์ดนตรีแบบมาร์ชชิ่ง (marching) ที่นิยมใช้ในงานกีฬาสี ทั้งเครื่องเป่า เครื่องสาย จัดแบบเต็มวง แต่ก็ยังคงสไตล์ Indie pop , Rock band ตามคอนเซ็ปต์ ที่จัดเต็มเช่นเดิมด้วยกีต้าร์ เบส และกลอง   โดยวงเล่าไอเดียของเพลงนี้ให้ฟังว่า….

“ชอบอยู่ (Only you!)”  เริ่มจากความอยากทำอะไรใหม่ๆของพวกเราครับ คิดกันว่าลองทำเพลงคลั่งรักกันดูสักเพลงดีไหม เพราะที่ผ่านมาเราก็ยังไม่เคยมีเพลงรักเลยสักเพลง คิดกันจนได้คำว่า “ชอบอยู่” ขึ้นมา และรู้สึกว่าคำนี้มีความหมายแฝงที่สนุกๆ อยู่  เลยย้อนเวลาตัวเองไปตอนความรู้สึกตอนมัธยมที่มีความรักครั้งแรก พยายามทำสิ่งต่างๆเพื่อส่งสัญญาณบางอย่างให้คนที่เขาแอบชอบ หันมาสนใจ ไม่ว่าจะเป็น พูดดังๆ  ส่งสายตา  พกร่มสองคันมาเผื่อในวันที่ฝนตก เรียกได้ว่าทำแทบทุกอย่างที่จะทำให้เขารู้ตัว ยกเว้นเข้าไปบอกชอบตรงๆ และก็เฝ้าหวังว่าคนๆนั้นจะแอบชอบเขาอยู่เหมือนกัน โดยเพลงนี้จะมีท่อนร้องที่ให้ความรู้สึกเหมือนร้องเพลงเชียร์งานกีฬา และดนตรีแบบวงมาร์ชชิ่ง (Marching Band) ที่พวกเราไม่เคยทำในเพลงอื่น  มีเครื่องดนตรีที่เราไม่เคยใช้อย่าง Brass, Woodwind Section ซึ่งเราก็ได้ใช้เต็มวงครั้งแรกด้วย ในส่วนของ MV. เราก็กลับมาแสดงความทะเล้น กวนๆ อีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้เราต้องรับบทเศร้าให้เข้ากับเพลง “ทิ้งเขาได้ไหมแล้วกลับมาเลือกฉันอีกที” , “ฉันไม่ชอบอากาศแบบนี้เลย”  พวกเราชอบกันมากทั้งตอนถ่ายและตัวงานที่เสร็จแล้ว เพราะให้ความรู้สึกสนุกแถมมีโทนสีโทนศิลป์แบบที่เราชอบด้วย

ยังไงก็ขอฝากเพลงใหม่ลำดับที่5 “ชอบอยู่ (Only you!)” ด้วยนะครับ เชื่อว่ามีหลายๆ คนที่กำลังแอบชอบคนไม่ใกล้ไม่ไกลตัวอยู่…เพลงนี้อาจจะเป็นตัวช่วยเล็กๆ ที่จะทำให้ใครคนนั้นรู้ตัว และอาจทำให้คุณได้รู้ว่าจริงๆ แล้วใครคนนั้นก็แอบชอบคุณอยู่เหมือนกันครับ

admin